Hồ sơ xin Visa du học Nauy cần những gì?

Nếu như bạn đã nhận được thư nhập học từ một trường đại học Nauy thì bước tiếp theo là tiến hành nộp hồ sơ xin Visa (thị thực hay giấy phép cư trú) du học tại Nauy. Vậy hồ sơ này sẽ cần những gì? Bạn cần phải nộp đầy đủ các tài liệu được liệt kê bên dưới khi tiến hành xin visa. Lưu ý, hướng dẫn bên dưới chỉ áp dụng cho trường hợp xin visa đi Nauy từ Việt Nam.

Xin visa du học Na uy

Lưu ý trước khi nộp hồ sơ xin visa

  • Khi bạn đến phỏng vấn visa tại đại sứ quán / lãnh sự quán, bạn phải nộp đầy đủ giấy tờ trong danh sách này và bản sao của các tài liệu trong danh sách này. Bạn cũng cần phải mang theo tài liệu gốc khi phỏng vấn.
  • Bạn cần phải dịch tài liệu sang tiếng Na Uy hoặc tiếng Anh.
  • Trách nhiệm của bạn là phải đảm bảo rằng bạn đã giao tất cả các tài liệu trong danh sách được yêu cầu. Nếu không giao tất cả các tài liệu liên quan, có thể khiến cho hồ sơ của bạn bị từ chối.

Xin lưu ý: Đại sứ quán có thể yêu cầu tài liệu bổ sung tùy theo quốc gia nếu bạn đang xin từ nước ngoài.

Tài liệu bạn phải nộp khi xin visa lần đầu

  • Hộ chiếu và bản sao của tất cả các trang đã sử dụng trong hộ chiếu
  • Đơn xin Visa
  • Hai ảnh chân dung gần đây, nền trắng
  • Thư nhập học toàn thời gian từ một cơ sở giáo dục được công nhận, ghi rõ tên của bạn, bạn theo học ngành gì, bậc học và thời gian học kéo dài bao lâu
  • Tài liệu chứng minh tài chính
  • Tài liệu chứng minh nơi ở bên Na Uy (hợp đồng thuê nhà…)
  • UDI, điền và ký

Tài liệu bổ sung cho một số trường hợp

Nếu bạn đang ở nước ngoài, quốc tịch vẫn là Việt Nam

  • Tài liệu liên quan đến giấy phép cư trú trong sáu tháng gần nhất ở nước hiện tại

Nếu bạn nhờ người đại diện làm hồ sơ

  • Giấy chứng nhận ủy quyền

Nếu bạn từ 15 đến 18 tuổi

  • Giấy khai sinh
  • Giấy tờ chứng minh cha mẹ đồng ý cho bạn học tập tại Na Uy
  • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân thân của cả cha / mẹ với ảnh và chữ ký
  • Nếu chỉ có một trong hai cha hoặc mẹ (ly dị,…): tài liệu từ một cơ quan công quyền cho thấy ai có trách nhiệm nuôi dưỡng.
  • Nếu một trong hai cha hoặc mẹ bạn đã chết: giấy chứng tử
  • Một văn bản giải thích vì sao bạn không thể trình bày một hoặc nhiều tài liệu được đề cập ở trên

Các giấy tờ cần có khi nộp đơn xin gia hạn Visa

  • Hộ chiếu và bản sao của tất cả các trang sử dụng trong hộ chiếu
  • Đơn xin gia hạn Visa
  • Giấy tờ chứng minh tài chính
  • Bảng sao kê ngân hàng vào ngày đầu tiên của mỗi tháng trong sáu tháng gần nhất
  • Xác nhận quá trình học tập và giấy phép làm việc bán thời gian từ trường đang học
  • UDI, điền và ký

Lưu ý quan trọng: Toàn bộ hồ sơ xin visa du học Nauy phải sử dụng giấy khổ A4 một mặt và tháo toàn bộ dập ghim, ghim cài (tức không bấm ghim các tờ giấy vào nhau).

Hồ sơ xin Visa du học Nauy cần những gì?
3.7 / 5 trong 6 đánh giá