Thụy Điển tăng cường giữ chân các nhà nghiên cứu quốc tế

Chính phủ Thụy Điển nên thay đổi luật di cư để cho phép sinh viên tiến sĩ quốc tế ở lại hai năm sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm; và các trường đại học nên được trao ‘phần thưởng hợp tác’ để cộng tác mạnh mẽ với ngành công nghiệp nhằm kết hợp kỹ năng của nhà nghiên cứu với nhu cầu của công ty.

Đây là hai khuyến nghị quan trọng đối với chính phủ được đưa ra trong báo cáo về một cuộc điều tra do EURAXESS thực hiện thay mặt cho Vinnova, Cơ quan Đổi mới Thụy Điển, nhằm cải thiện sự hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu quốc tế nhằm tìm kiếm một nghề nghiệp khả thi ở Thụy Điển bên ngoài giới học thuật.

Hiện tại, sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ ngoài Liên minh Châu Âu hoặc Khu vực Kinh tế Châu Âu phải có giấy phép cư trú vĩnh viễn để ở lại. Để làm được điều này, họ phải xuất trình bằng chứng đã làm việc hơn 18 tháng và chứng minh rằng họ có thu nhập đủ cao để trang trải cuộc sống. Những điều kiện này có hiệu lực từ năm 2021. Trước đó, các nghiên cứu sinh tiến sĩ được cấp thường trú sau bốn năm mà không cần phải làm việc.

Báo cáo được công bố vào tháng 5/2024, được chuẩn bị trong bối cảnh các công ty Thụy Điển đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt kỹ năng chưa từng có, dự kiến ​​sẽ còn trầm trọng hơn trong những năm tới.

Trong tháng này, Bản tin Curie của Vinnova đã xuất bản một bản khám phá sâu rộng về những phát hiện chính. Là kết quả từ các cuộc phỏng vấn, nhận xét của các bên liên quan và quan điểm của các sinh viên quốc tế tốt nghiệp tiến sĩ về trải nghiệm tìm việc làm ở Thụy Điển.

Họ xác định “nhiều trở ngại đối với các nhà nghiên cứu quốc tế nếu muốn làm việc ở Thụy Điển”.

Các bộ trưởng được kêu gọi “học hỏi từ các chính phủ đã thiết lập hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu quốc tế, chẳng hạn như Đan MạchPhần Lan, để xây dựng cơ cấu đào tạo tiến sĩ cho cả thời gian sau khi ra trường”.

Báo cáo kêu gọi các trường đại học bắt buộc trong các nghiên cứu tiến sĩ về Kế hoạch học tập cá nhân phải bao gồm một phần về hướng dẫn nghề nghiệp trong và ngoài học viện.

Họ cũng nên cung cấp các khóa đào tạo cho người giám sát với vai trò là người hướng dẫn nghề nghiệp và các khóa học dành cho nghiên cứu sinh và nhà nghiên cứu sau tiến sĩ về các con đường sự nghiệp thay thế, tốt nhất là bắt buộc hoặc tín chỉ.

Báo cáo khuyến nghị các trường đại học nên sử dụng nguồn tài trợ chuyển đổi việc làm tại địa phương để tài trợ cho các hoạt động hướng nghiệp bên ngoài trường học.

Theo báo cáo: “6000 sinh viên tiến sĩ quốc tế tại Thụy Điển”; “Chi phí giáo dục trung bình [cho] một nghiên cứu sinh là 5 triệu SEK (488.000 USD)”; và “Chỉ 38% vẫn [sống] ở Thụy Điển ba năm sau khi hoàn thành luận văn” [và chỉ 20% sau 8 năm].

Báo cáo của EURAXESS
Click để xem báo cáo đầy đủ từ EURAXESS

Báo cáo dài 83 trang bao gồm các phân tích về những trở ngại mà các nhà nghiên cứu trẻ nước ngoài ở Thụy Điển gặp phải sau khi tốt nghiệp và đề xuất một loạt hành động có thể được thực hiện để khắc phục tình trạng tỷ lệ giữ chân thấp hiện nay.

Các tác giả là: Therese Lindkvist, Đại học Linköping; Ulrika Åstrand, Đại học Linköping; Sirkka Jarlvik, Đại học Malmö; Vladimir Pabón-Martinez và Ana Oliveira, Viện Karolinska; Ravaka Ramanamisata, Đại học Gothenburg với Amanda Ivehammar là biên tập viên.

Nghiên cứu EURAXESS còn đề cập thêm đến một báo cáo từ các công ty CNTT & Viễn thông của Thụy Điển, trong đó đưa ra dự đoán rằng sẽ thiếu 70.000 nhân tài công nghệ vào năm 2024.

“Thực tế tàn khốc này” cũng được xác nhận trong báo cáo của TechSverige ra mắt vào năm 2024, nêu rõ rằng từ năm 2024 đến năm 2028, các công ty Thụy Điển sẽ thiếu 18.000 lực lượng lao động công nghệ hàng năm.

“Ngoài ra, báo cáo Kompetensjakten (Săn lùng năng lực) của IKEM ( Innovations-och kemiindustrierna i Sverige ) từ năm 2023 tuyên bố rằng nếu tốc độ tăng trưởng tiếp tục theo cách tương tự, ngành hóa học và đổi mới sẽ cần tuyển dụng tới 12.000 người có trình độ đại học, trong đó 8.000 với giáo dục nghiên cứu, trước năm 2030”, báo cáo nêu.

“Các công ty Thụy Điển hiện tại đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt kỹ năng chưa từng có, dự kiến ​​sẽ còn trầm trọng hơn trong những năm tới. Nhiều công ty hiện nhận ra rằng tuyển dụng quốc tế là cần thiết để lấp đầy khoảng trống kỹ năng.

Báo cáo giải thích: “Tuy nhiên, không nhất thiết phải tìm kiếm nhận sự ở nước ngoài, vì những thành quả dễ thu được nhất là những tài năng học thuật quốc tế đã có trong nước – nghĩa là chủ yếu là sinh viên và nhà nghiên cứu quốc tế hiện đang học tập và làm việc tại các trường đại học Thụy Điển”.

Với kết quả từ các báo cáo trên, tương lai của những sinh viên Việt Nam lựa chọn học tập tại Thụy Điển, đặc biệt là học tiến sĩ, sẽ rất hứa hẹn. Khả năng tìm việc làm cũng như cơ hội định cư lại sẽ rất cao.

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646