Các trường kích hoạt học kỳ du học mùa xuân 2021

Trong những ngày này, tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tuy nhiên các trường quốc tế thuộc các quốc gia lớn như Mỹ và các nước Châu Âu đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp hữu hiệu và an toàn nhất nhằm kêu gọi các sinh viên, du học sinh trong và ngoài nước quay trở lại trường.

Nỗ lực này chưa xem xét đến tính hiệu quả hay chưa nhưng cũng là dấu hiệu đáng mừng khi mọi thứ đang trên đà phục hồi. Các trường đại học quốc tế đều cho rằng nếu không nhanh tay mở cửa, du học sinh có thể chuyển sang các nước “đối thủ” trong giai đoạn “hậu COVID-19” sắp tới.

Du học Na Uy miễn phí- Trường Kinh tế Na Uy (NHH)

Chi phí du học Na Uy là bao nhiêu?

Làm thế nào để xin được visa du học Na Uy

Hỗ trợ chi trả mọi loại chi phí cho du học sinh khi đến đây

Báo The Age (Úc) đưa tin sinh viên quốc tế có thể trở lại những đại học ở bang Victoria (Úc) ngay từ tháng 1-2021 tới đây, nếu đề xuất mới của ngành giáo dục được thông qua. 

Theo đó, chính quyền bang Victoria đang xem xét kế hoạch đưa 23.000 sinh viên quốc tế đến tiểu bang này từ đầu năm 2021, đồng thời tạo mọi điều kiện cho sinh viên cách ly. 

Ông Craig Carracher – giám đốc điều hành Scape – cho biết dự kiến sẽ có 23.000 sinh viên quốc tế trở lại bang Victoria từ tháng 1 đến tháng 4-2021.

Sinh viên sẽ sang Úc bằng các chuyến bay do các công ty lưu trú trả tiền, sau đó cách ly tại những cơ sở tư nhân dành riêng cho sinh viên. “Chúng tôi có nhiệm vụ chăm sóc sinh viên, an ninh và quản lý 24/7 các bạn” – Carracher nói với The Age.

Các sinh viên phải âm tính ít nhất 72 ngày trước khi lên máy bay, sau đó đến Úc sẽ cách ly thêm 14 ngày. ĐH Charles Darwin chi trả toàn bộ tiền vé máy bay, xét nghiệm, cách ly, chỉ vì quá “khát” sinh viên quốc tế.

Không hành động ngay miếng bánh sẽ không thuộc về mình

Không chỉ Úc, các trường đại học ở Mỹ cũng bắt đầu nới lỏng những quy định để đón thêm sinh viên từ đầu năm 2021. 

Tới đây, ĐH California San Diego (California) chuẩn bị chỗ ở cho hơn 11.000 sinh viên trong khu ký túc xá, trong khi ĐH Princeton (New Jersey) nâng số lượng sinh viên có thể học tại cơ sở kể từ tháng 1-2021 từ dưới 500 lên đến hơn 5.000 người. Đến nay, hơn 80% sinh viên đăng ký học tập trung. Hai trường lớn là ĐH Brown (Rhode Island) và ĐH Harvard (Massachusetts) cũng tăng gấp đôi số sinh viên đến học trực tiếp trong năm học mới.

10 Trường thuộc Top đứng đầu tốt nhất nước Mỹ 2020

Du học Mỹ đảm bảo Visa

Theo khảo sát ở hơn 700 trường đại học tại Mỹ mới đây, sinh viên quốc tế đến Mỹ giảm tới 43% trong kỳ mùa thu 2020.

Ông David Greene – hiệu trưởng ĐH Colby (Maine) – kỳ vọng tình hình sẽ cải thiện từ tháng 1-2021. Ông cho rằng các cơ sở giáo dục đại học đã quen với việc ghi nhận những ca nhiễm COVID-19 trong trường và biết cách khống chế. 

Vì vậy, các trường tự tin những biện pháp phòng dịch tích cực sẽ kìm hãm được sự lây lan của COVID-19, đủ an toàn cho sinh viên đến học tại cơ sở, thay cho việc học trực tuyến như hiện nay.

Từ cuối tháng 10-2020, Bộ Di trú, tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) cho phép du học sinh đến Canada nếu trường đại học đã có kế hoạch phòng ngừa COVID-19, được cơ quan y tế tỉnh, bang phê duyệt. 

Đại học Alberta: Trường công lập chất lượng ở Canada

Quyết định này giúp Canada đi trước một bước trong cuộc đua “mời gọi” sinh viên trong giai đoạn “hậu COVID-19” sắp tới. Điều này cũng đã làm cho các trường ở Úc phải “nhanh tay”, nếu không muốn sinh viên quốc tế quay sang Canada, Mỹ, hay châu Âu.

Các trường đang có chính sách mở cửa, đây là cơ hội không thể tốt hơn cho những bạn đã và đang chuẩn bị hành trang du học nhưng bị kìm hãm giữa đại dịch. Đừng nản chí, mọi chuyện sẽ vượt qua! Liên hệ duhocvic ngay để được tư vấn đi du học miễn phí nhé!

Theo tuoitre

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646