TẠI SAO LẠI DU HỌC Ở MALAYSIA?

Sinh viên và phụ huynh luôn có rất nhiều băn khoăn khi lựa chọn nơi để tiếp tục học tập những chương trình cao hơn. Dưới đây là những lý do mà Malaysia là một nơi thích hợp để du học:

du-hoc-malaysia-2

  • Chất lượng giảng dạy cao, đạt tiêu chuẩn quốc tế, luôn được theo dõi gắt gao bởi Bộ Giáo Dục.
  • Học phí hợp lý và sự đa dạng trong việc lựa chọn các khóa học phổ biến.
  • Có nhiều sự lựa chọn về các chương trình học cũng như các trường đại học và cao đẳng, phù hợp với từng cá nhân.
  • Các chương trình Twinning Degree và chương trình 3+0 mang lại một chất lượng giáo dục và bằng cấp cao từ các trường đại học của AnhHoa Kỳ, Úc, Canada, Đức, New ZealandPháp với chi phí thấp.
  • Chi nhánh các trường đại học nước ngoài mở tại Malaysia tạo cơ hội cho sinh viên có được các chứng chỉ từ trường đại học yêu thích của họ tại một đất nước có chi phí sinh họat rẻ hơn.
  • Việc sử dụng tiếng Anh rộng rãi tạo thuận lợi cho các sinh viên đã có vốn tiếng Anh khá có thể theo học các khóa học, còn những sinh viên chưa thực sự khá về anh ngữ có thể dễ dàng nâng cao trình độ của mình.
  • Khám phá các lễ hội và cuộc sống của nhiều dân tộc khác nhau. .
  • Các thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản tạo điều kiện cho sinh viên có thể nhanh chóng nhập học.
  • Chi phí sinh hoạt hợp lý vào khoảng RM14,000 (USD3700) một năm.
  • Sinh viên quốc tế cũng được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong quá trình học tập tại Malaysia theo quy định của Malaysia.
  • Đây là một đất nước an toàn với tình hình chính trị ổn định và tỷ lệ tội phạm thấp.
  • Thời tiết ổn định và dễ chịu, không có các thảm họa tự nhiên hay các biến đổi đột ngột về khí hậu như các nơi khác.
  • Thiên đường của ăn uống với các món ăn đa dạng từ các món ăn chay tới các món ăn Halal, cũng như các món ăn nhanh của phương Tây.
  • Phương tiện giao thông vận tải phát triển với nhiều điểm du lịch hấp dẫn.

Điều kiện du học Malaysia

– Du học sinh theo học cần có nền tảng Anh ngữ.

Thủ tục nhập cảnh

Được xác nhận là sinh viên

  • Được chấp nhận cho một khoá học toàn thời gian (bao gồm cả khoá học tiếng Anh) ở̉ một trường công lập hoặc dân lập.
  • Có đủ khả năng tài chính cho việc học tập và sinh hoạt.
  • Có sức khoẻ và nhân cách tốt.
  • Có ý định nghiên cứu và học tập nghiêm túc.IMG 1652-630

Các thủ tục đăng ký visa học sinh/sinh viên

Các thủ tục đăng ký visa cho học sinh, sinh viên quốc tế được thông qua các cơ quan giáo dục của Malaysia. Quá trình xem xét, đánh giá, chấp nhận và cấp visa cho học sinh, sinh viên được Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia thực hiện. Ngoại trừ học sinh, sinh viên từ Trung Quốc sẽ lấy visa ở Đại sứ quán Malaysia tại Trung Quốc.

Các thành viên gia đình

Các thành viên gia đình dưới đây sẽ được phép đi theo sinh viên và ở lại trong thời gian theo học với sự chấp thuận của Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia:

  • Bố mẹ của sinh viên.
  • Vợ, chồng, con cái và bố mẹ của sinh viên từ những nước Trung Đông.
  • Vợ, chồng, con cái của những sinh viên theo học các chương trình cao học.

Việc làm bán thời gian

Sinh viên quốc tế cũng được phép làm thêm tối đa 20 giờ một tuần trong quá trình học tập tại Malaysia (vào kỳ nghỉ

6 bước cần thiết để du học Malaysia

rrm1368797915

  1. Sinh viên gửi đơn xin học cùng các giấy tờ liên quan tới trung tâm giáo dục nơi được Bộ Nội Vụ chấp thuận thực hiện việc tuyển sinh sinh viên quốc tế.
  2. Đơn xin học của sinh viên được cơ quan giáo dục chấp nhận vào học, sau đó sẽ giúp sinh viên xin visa ở Bộ Xuất Nhập Cảnh Malaysia (trừ sinh viên Trung Quốc).
  3. Khi đã được chấp thuận, thư đồng ý cấp visa cho sinh viên sẽ được Bộ Xuất Nhập cảnh cấp cho trung tâm giáo dục để họ gửi đến cho sinh viên.
  4. Trước khi tới Malaysia, sinh viên phải báo cho trung tâm giáo dục của họ số cổng sân bay, số chuyến bay, ngày và thời gian tới.
  5. Khi tới sân bay tại Malaysia, đại diện của trung tâm giáo dục sẽ đón sinh viên ở trạm kiểm soát nhập cảnh ở Malaysia.
  6. Trong vòng 2 tuần kể từ khi sinh viên tới, trung tâm giáo dục sẽ gửi hộ chiếu của sinh viên tới Bộ Xuất Nhập cảnh để xin cấp visa sinh viên.

 Hệ Thống Trường Do VIC Làm Đại Diện

1. Trường Legenda: Gồm Cao đẳng – Đại học Linton.

2. Trường KDU university college

3. Trường đại học kỹ thuật Swinburne

4. Trường đại học Talor`s

5. Trường đại học kỹ thuật Curtin

6. Trường đại học Nottingham

7. Trường đại học quốc tê INTI

8.Trường đại học UCTI

TẠI SAO LẠI DU HỌC Ở MALAYSIA?
5 / 5 trong 2 đánh giá