TOP 5 trường đại học tốt nhất đào tạo chuyên ngành khoa học đời sống ở Hoa Kỳ 2024

Khoa học đời sống là chuyên ngành bao gồm nhiều chủ đề liên quan đến sinh học, động vật học, nông nghiệp và nhiều chủ đề khác. Theo bảng xếp hạng của tạp chí THE (Times Higher Education) đã tổng hợp được 5 trường đại học suất sắc nhất Hoa kỳ đào tạo chuyên ngành này và được sinh viên quốc tế theo học đông nhất. Hãy cùng Vic khám phá!

Khi tham gia đào tạo, sinh viên học được trang bị nhiều kỹ năng khi lấy bằng khoa học đời sống, sinh viên tốt nghiệp sẽ có thể sử dụng bằng cấp của mình để tham gia vào nhiều ngành công nghiệp và công việc khác nhau.

Nếu bạn quan tâm đến một tấm bằng khoa học đời sống mang lại sự linh hoạt và có tính phổ biến rộng, đa dạng thì Hoa Kỳ có thể là nơi phù hợp. Bạn có thể chọn học nhiều khóa học về khoa học đời sống và sau đó tập trung vào sở thích của mình trong năm thứ ba và thứ tư.

Nếu bạn quan tâm đến ngành thú y thì hầu hết các khóa học về thú y ở Hoa Kỳ đều được cung cấp ở cấp độ sau đại học và bạn phải hoàn thành bằng đại học khoa học đời sống.

Các nhà khoa học nổi tiếng của Hoa Kỳ bao gồm nhà sinh vật học Lynn Margulis, người đã thay đổi hiểu biết của chúng ta về sự tiến hóa thông qua công trình nghiên cứu về sự cộng sinh và Barbara McClintock, người được trao giải Nobel năm 1983 vì khám phá về sự chuyển vị di truyền.

Đây là những trường đại học tốt nhất ở Mỹ về cấp bằng khoa học đời sống.

 

Đại học Princeton 

Đại học Princeton tuân theo chương trình giảng dạy nghệ thuật tự do, trong đó sinh viên chọn học bằng cử nhân nghệ thuật hoặc cử nhân khoa học. Sinh viên có thể chọn học nhiều môn học khác nhau và chọn chuyên ngành vào năm thứ nhất hoặc năm thứ hai.

Các chương trình đại học trong ngành khoa học đời sống tại Princeton bao gồm sinh học phân tử, sinh thái học, sinh học tiến hóa và nghiên cứu môi trường.

Ở cấp độ sau đại học, sinh viên có thể chọn thực hiện nghiên cứu trong nhiều chủ đề bao gồm sinh học phân tử và sinh hóa tế bào. 

Đại học Princeton cũng là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới có liên kết hơn 40 người đoạt giải Nobel, 17 người đoạt Huân chương Khoa học Quốc gia và 5 người nhận Huân chương Nhân văn Quốc gia.

Đại học Yale

Đại học Yale được thành lập năm 1701 và là trường đại học lâu đời thứ ba ở Hoa Kỳ.

Đại học Yale ở Connecticut là thành viên của “Ivy League” danh tiếng

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646