Cuộc sống sinh viên tại Mỹ rất thú vị và sôi động

Nếu bạn chọn du học tại Mỹ, thì những trường đại học ở đây sẽ biết rằng mục tiêu nghề nghiệp và học tập là những điều rất quan trọng đối với bạn. Tuy nhiên các trường ở Mỹ cũng sẽ quan tâm đến chất lượng cuộc sống của bạn ở ngoài khuôn viên trường. Văn hóa Mỹ có sức ảnh hưởng đến hầu hết nhiều nơi trên thế giới như âm nhạc, phim ảnh, thời trang,… Đây thật sự là nơi sôi động và độc đáo để học tập, nhưng quá trình thay đổi môi trường học tập cũng gặp nhiều thách thức. Sau đây là một vài mẹo nhỏ cần thiết cho cuộc sống sinh viên của bạn tại Mỹ, khi lần đầu tiên học tập tại một đất nước xa lạ như Mỹ.

cuộc sống sinh viên ở mỹ

Trải nghiệm lối sống Mỹ

Mỹ là một quốc gia rộng lớn và có lối sống vô cùng đa dạng. Khi quan sát bạn sẽ thấy những giá trị và phong tục của những bang rất khác nhau. Nhiều bang tại Mỹ, con người họ rất khoan dung, sáng tạo và cầu tiến. Những bang như Maryland, California và Massachusetts và cụ thể là những thành phố trong bang này họ nổi tiếng về chủ nghĩa tự do dân chủ. Những bang khác như Texas và Tennessee, được cho là bảo thủ, và nhiều người thích lối sống thực dụng và truyền thống. Cho dù bạn chọn du học ở bang nào tại Mỹ, thì nói chung bạn cũng sẽ thấy người Mỹ thân thiện, hài hước và thú vị và họ thích nói chuyện với những người đến từ bang khác và nước ngoài.

Văn hóa ở Mỹ rất đa dạng, có thể bạn sẽ tiếp xúc với nhiều người không phải người Mỹ hơn là người Mỹ. Quan sát những người xung quanh bạn và có những hành động phù hợp. Bạn sẽ thấy nhiều kiểu người tại trường đại học của mình. Và tốt nhất là bạn nên điều chỉnh bản thân cho phù hợp với tất cả mọi người. Để giảm thiểu bất kỳ cú sốc nào về văn hóa, tốt nhất là bạn nên thường xuyên gọi điện về cho gia đình và bạn bè ở quê nhà. Hoặc tham gia vào hội nhóm có cùng sở thích gần nơi bạn ở để bạn có thể gần gũi với họ hơn.

Thật tuyệt vời và dễ chịu khi bạn tìm thấy những người có sự tương đồng về sở thích như thể thao, âm nhạc, sách hay ngay cả là thực phẩm. Hầu hết những trường đại học đều có văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế và họ sẽ giúp bạn sắp xếp chỗ ở một cách thuận tiện và dễ dàng nhất.

Trường Đại Học Harvard – Mỹ

Những trường đại học tại Mỹ và sự hỗ trợ những sinh viên quốc tế

Các trường đại học tại Mỹ nhận thức được những khó khăn mà sinh viên quốc tế mới phải đối mặt khi thích nghi với môi trường mới, và có nhiều cách để họ giúp đỡ. Bạn có thể mong đợi vào nhiều dịch vụ và sự kiện giúp bạn củng cố cuộc sống mới của sinh viên tại Mỹ. Từ người cố vấn cho sinh viên đến các dịch vụ đưa đón miễn phí và các môn thể thao đồng đội, luôn có nhiều cách để bạn hòa vào cuộc sống trong campus và giảm bớt căng thẳng mà bạn có thể gặp phải.

Những trường lớn hơn thường có những trung tâm y tế, dịch vụ định hướng nghề nghiệp và cung cấp chỗ ở. Nhưng ngay cả những trường đai học nhỏ hơn cũng có văn phòng hỗ trợ và cung cấp dịch vụ cho sinh viên nơi mà nhân viên sẽ hướng bạn đi theo những cách đúng đắn nhất. Nếu bạn gặp phải vấn đề liên quan đến việc học tập, thì sau đó những giảng viên hay giáo sư sẽ thường xuyên có mặt sau giờ học để nói chuyện với bạn. Họ thường yêu cầu bạn tham gia vào cuộc trò chuyện online và đây là cơ hội tuyệt vời để bạn giảm tải những lo lắng về sự thể hiện của bạn trên lớp học, và nhận lời khuyên từ chuyên gia.

Sự khác nhau giữa các lớp học

Việc học tập tại Mỹ chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm từ việc thực hành nhiều hơn so với những sinh viên tại quê nhà. Một số sinh viên đại học sẽ rất ngạc nhiên về cường độ học tập và làm việc của chính mình. Còn những sinh viên khác phải thực hiện một lượng lớn những nghiên cứu độc lập để đạt một kiến thức như mong đợi khi bắt đầu một khóa học. Công việc của bạn thường liên quan đến một chủ đề chuyên sâu hơn việc học của bạn trước đây. Nhưng sẽ có ít chủ đề được đề cập hơn, vì vậy đừng lo lắng chương trình sẽ đòi hỏi quá nhiều.

Trong lớp học, những sinh viên ại học được khuyến khích tham gia vào các cuộc tranh luận khi có cơ hội và bài giảng có xu hướng dưới dạng một cuộc đối thoại. Điều này nhằm tạo lợi thế cạnh tranh, cũng như đào tạo sinh viên hình thành lập luận và bảo vệ quan điểm của họ.

sinh viên quốc tế tại Mỹ

Sinh viên cam kết phải học bao nhiêu giờ?

Hầu hết những trường đại học tại Mỹ yêu cầu sinh viên tham dự 12.5 giờ giảng dạy trực tiếp mỗi học kỳ và 25 giờ tự học. Điều này được tiến hành trong 15 tuần, hoặc khoảng thời gian mà một cá nhân phân bổ cho một học kỳ. Những khóa sau đại học thường kéo dài 3 học kỳ, nhưng cũng có một số khóa kéo dài 4 đến 5 học kỳ, và sẽ yêu cầu số giờ làm việc được duy trì trong suốt chương trình.

Sống như một sinh viên Mỹ

Các khu học xá tại Mỹ rất hòa đồng, hầu hết những trường đại học đều sở hữu những thiết bị thể thao và giải trí. Và các câu lạc bộ cũng như hiệp hội cũng sẽ tổ chức một loạt các hoạt động khác. Từ các hoạt động của những ca sĩ Acapella đến cầu thủ đá banh người Mỹ và màn trình diễn của những nghệ sĩ. Nói chung luôn có một nhóm sinh viên phù hợp với sở thích của bạn, vì chúng rất đa dạng. Điều này có thể dẫn đến lối sống khá bận rộn, nhưng miễn là bạn cân bằng được giữa việc học tập và vui chơi. Điều đó có thể giúp bạn giảm đi một phần áp lực khi bạn tham gia vào chương trình sau đại học.

Tóm lại

Có thể đầu tiên bạn sẽ bị sốc văn hóa tại Mỹ, nhưng cuộc sống sinh viên tại đây chắc chắn là một cuộc trải nghiệm đa văn hóa thú vị và bạn có thể học từ đó. Bầu không khí học tập và sinh hoạt sẽ rất đa dạng tùy thuộc vào vị trí học tập và trường đại học bạn chọn nữa. Bạn có thể thoải mái hơn khi tìm kiếm môt nơi học tập mà tại đó con người và văn hóa có những điểm tương đồng ở bạn. Hoặc bạn có thể hòa nhập với mọi người tại nơi hoàn toàn mới và bạn học từ đó rất nhiều. Khoảng cách văn hóa có thể là trở ngại đầu tiên nhưng nó lại dễ dàng được kết nối.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646