Chương trình MBA đón đầu tương lai tại VIU

Đến năm 2030, có tới 375 triệu người có thể bị thay thế bằng tự động hóa. Đây là con số được dự kiến bởi Viện toàn cầu McKinsey trong trường hợp kịch bản tự động hóa được áp dụng sớm. Công nghệ tự động hóa có thể phát triển và được áp dụng thậm chí sớm hơn nữa.

đại học Vancouver Island

Đồng hồ vẫn đang điểm. Một người dù có dễ theo xu hướng tự động hóa hay không, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư sẽ thay đổi căn bản cách chúng ta sống, làm việc và vui chơi.

Khoa Quản lý tại trường Đại học Vancouver Island (VIU) của Canada đã tạo ra một chương trình MBA giúp sinh viên tốt nghiệp chuẩn bị cho việc này.

Giáo dục đại học có thể bị cáo buộc là chậm thích nghi với kỷ nguyên mới này, nhưng không phải với chương trình MBA tại VIU.

“Các giáo sư sẽ thách thức bạn tìm hiểu về các vấn đề kinh doanh toàn cầu, kỹ thuật và kỹ năng kinh doanh, để cải thiện các công cụ và kỹ năng cá nhân của bạn và để tìm hiểu về cách quản lý và lãnh đạo trong Thế kỷ 21”, giám đốc MBA của VIU cho biết.

Được thiết kế lại gần đây, chương trình MBA của VIU đang phá vỡ mô hình giáo dục bảo thủ định hình chương trình kinh doanh phổ biến hiện nay. Thay vào đó, trọng tâm của chương trình là vào tương lai: sinh viên tốt nghiệp có thể quản lý môi trường làm việc phức tạp, đa dạng, cũng như dẫn dắt sự chuyển đổi kỹ thuật số không thể tránh khỏi.

Khoa Quản lý VIU là một phần của một nhóm các trường kinh doanh thể hiện khả năng đàn hồi trong một thế giới đầy biến động, như được mô tả bởi Hiệp hội MBA (AMBA) trong Báo cáo Tuyển sinh và Ghi danh MBA năm 2019. Đây là những tổ chức thích ứng với nhu cầu của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong tương lai, cung cấp nhiều cơ hội hơn cho các cá nhân tài năng tiến bộ trong quản lý kinh doanh.

Con át chủ bài là gì? Đó là công nghệ.

Là một trong những chương trình tích hợp công nghệ nhất ở Canada, VIU có bốn khóa học tập trung vào công nghệ chuyên dụng được lồng ghép trong chương trình MBA.

Khởi động với Công nghệ 1: Quản lý hệ thống, trong đó sinh viên kiểm tra các cách thức tổ chức sử dụng công nghệ thông tin để quản lý dữ liệu và quy trình để thông báo các quyết định quản lý.

Sau đó, trong Công nghệ 2: Công cụ truyền thông, sinh viên được giới thiệu về việc sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để tạo ra những cơ hội mới như năng suất cao hơn, đổi mới và tăng cường hoạt động kinh doanh.

Trong Công nghệ 3: Hành vi kỹ thuật số, bối cảnh kỹ thuật số được nghiên cứu như một không gian văn hóa và xã hội để dạy sinh viên về đánh giá rủi ro, sự khác biệt giữa hành vi riêng tư và công cộng và tác động của việc tiêu thụ phương tiện đối với cá nhân, xã hội và ngành công nghiệp.

Cuối cùng, Công nghệ 4: Công nghệ kinh doanh mới nổi, xem xét cách các tổ chức đánh giá, áp dụng và sử dụng các công nghệ mới nổi để xác định lợi ích tiềm năng và mức độ khả thi của chúng.

Các mô-đun này được đan xen thành chương trình toàn thời gian 20 tháng cùng các mô-đun khác về Kế toán, Kinh tế, Tài chính, Quản lý, Tiếp thị và Nghiên cứu. Trong cấu trúc sáng tạo này, sinh viên học qua các môn học trong và giữa các học kỳ.

Cuối cùng, các ứng viên MBA ở đây sẽ không chỉ là những chuyên gia về quản lý và kinh doanh, mà còn là những chuyên gia am hiểu về cách công nghệ sẽ ảnh hưởng đến mọi thứ, từ nguồn nhân lực đến phương tiện truyền thông kỹ thuật số và chủ nghĩa tư bản.

Có các sinh viên và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và làm việc tại trường. Điều này mang lại bầu không khí quốc tế hơn cho khuôn viên của trường, bổ sung cho bầu không khí của một trường đại học với quy mô lớp học nhỏ. VIU tọa lạc tại Nanaimo, một thành phố nhỏ đang phát triển và mới nổi ở British Columbia. Nanaimo là trung tâm của đảo Vancouver, được bao quanh bởi bờ biển phía tây Canada tráng lệ.

Nhưng quan trọng hơn, khuôn viên và khung cảnh đa văn hóa này mang đến cho sinh viên viễn cảnh toàn cầu giá trị với thế giới kinh doanh ngày nay.

Giống như công nghệ, tầm ảnh hưởng lớn của toàn cầu hóa trong xã hội hiện đại của chúng ta ngày nay là điều không thể phủ nhận. Một số doanh nghiệp thành công nhất hiện nay là những doanh nghiệp đã nắm lấy nó. Và do đó, họ gặt hái được nhiều lợi thế mà sự đa dạng mang lại cho một tổ chức, từ tăng lợi nhuận và tính sáng tạo đến quản trị mạnh mẽ hơn và khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn. Một nghiên cứu của Boston Consulting Group cho thấy các công ty có đội ngũ quản lý đa dạng hơn có doanh thu cao hơn 19% nhờ sự đổi mới.

Trong khuôn viên đa dạng của trường, sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đang theo học chương trình MBA của VIU truyền cảm hứng cho nhau với những quan điểm kinh doanh mới. Họ sẽ đáp ứng được nhu cầu tại các công ty công nghệ, khởi nghiệp và các ngành công nghiệp, có nhiều cải tiến được thực hiện về sự đa dạng.

Thêm vào đó là mối liên kết chặt chẽ với cộng đồng và ngành công nghiệp, được hỗ trợ bởi huấn luyện nghề nghiệp trong suốt chương trình, các ứng viên MBA của VIU sẽ có thể thực sự nắm lấy sự đa dạng của chương trình, cộng đồng trong khuôn viên trường, trung tâm đảo Vancouver, các trung tâm đô thị xung quanh và cộng đồng doanh nghiệp toàn cầu rộng lớn hơn.

Chương trình kết thúc với thời gian thực tập bốn tháng và một dự án kinh doanh trong Học kỳ 5. Làm việc với một cố vấn trong ngành, các ứng viên MBA của VIU sẽ xác định một vấn đề tổ chức quan trọng được sử dụng để viết Dự án kinh doanh dưới sự giám sát của giảng viên.

VIU cung cấp chương trình MBA lý tưởng cho những người thích phiêu lưu, tham vọng và sẵn sàng tiếp nhận những gì thời đại kỹ thuật số không ngừng mang lại. Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình MBA không truyền thống ở Canada để chuẩn bị cho sự thành công, thì MBA tại VIU là chương trình cung cấp tất cả.

Xem thêm:

4/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646