8 mẹo giúp tăng cơ hội được nhận vào các trường đại học hàng đầu ở Mỹ

Bạn băn khoăn không biết làm thế nào để tăng cơ hội đậu vào các trường đại học hàng đầu ở Mỹ? Hãy xem những lời khuyên dưới đây của Du học Vic về cách nộp đơn du học Mỹ thành công và tăng cơ hội được chấp nhận.

để đậu vào các trường đại học hàng đầu nước Mỹ là không dễ

Bạn không chắc liệu đã làm đủ để đảm bảo nộp đơn Đại học Mỹ thành công? Bởi vì tuyển sinh đại học Mỹ tại các trường hàng đầu lúc nào cũng cạnh tranh, nỗi sợ hãi không được trường chấp nhận là điều không thể tránh khỏi.

Quá trình nộp đơn đại học là không hề đơn giản. Nó đòi hỏi sự chăm chỉ, quyết tâm và thường xuyên được sự giúp đỡ của gia đình và ban giám hiệu nhà trường. Ngoài việc kiếm được điểm GPA cao, điểm SAT hoặc ACT cao, bạn phải viết một thư động lực hấp dẫn và thư giới thiệu an toàn.

Nhưng cũng đừng lo lắng! Để vào được một trường học tốt sẽ không đơn giản những cũng không phải là một cuộc chiến khó khăn. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu 8 mẹo hàng đầu để giúp bạn tăng cơ hội được nhận vào trường đại học hàng đầu ở Mỹ.

1. Bắt đầu nộp đơn sớm

Đừng mắc sai lầm khi bắt đầu nộp đơn xin trường đại học của bạn muộn. Yêu cầu đầu vào và các bài kiểm tra nhập học được chấp nhận có thể khác nhau đối với mỗi trường đại học và việc này mất rất nhiều thời gian, nên bắt buộc phải nộp hồ sơ sớm.

Nếu bạn quyết tâm theo học một trường đại học cụ thể, nghiên cứu cho thấy rằng việc nộp đơn sớm có thể nâng cao cơ hội nhập học của bạn.

nộp đơn vào các trường đại học Mỹ

2. Tạo danh sách các trường đại học tại Mỹ muốn học

Chọn ít nhất bốn đến năm trường đại học để đăng ký. Danh sách các trường đại học của bạn nên bao gồm một đến hai trường mà bạn muốn học nhất, hai đến ba trường có tính cạnh tranh nhưng không quá khó và một trường an toàn hoặc dự phòng.

Khi bạn đã hoàn thành điều đó, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về việc tiếp cận các trường học hoặc các tổ chức hàng đầu mà bạn mơ ước nhưng nghĩ là ít có khả năng được nhận.

Đăng ký vào nhiều trường khác nhau đảm bảo rằng ngay cả khi bạn bị từ chối khỏi ngôi trường mơ ước, bạn vẫn có khả năng cao được nhận vào ít nhất một trường đại học trong danh sách của mình.

Danh sách trường đại học Mỹ

3. Đạt điểm SAT / ACT cao

Trong khi nhiều trường bắt đầu áp dụng chính sách không bắt buộc trong những năm gần đây – đặc biệt là do đại dịch COVID-19 – điểm SAT / ACT vẫn là chỉ số có giá trị về cơ hội nhập học đại học Mỹ. Trong cuộc khảo sát của NACAC, hơn 4 trong 5 trường đại học coi điểm thi SAT / ACT là quan trọng vừa phải hoặc đáng kể.

Ngay cả khi trường đại học bạn đăng ký không yêu cầu điểm SAT / ACT, thì tốt nhất bạn nên nộp chúng.

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho một trong hai kỳ thi là luyện các câu hỏi và bài kiểm tra thực hành chính thức, hiện nay có rất nhiều nguồn tài liệu miễn phí. Bạn cũng có thể mua sách luyện thi SAT hoặc ACT, đăng ký các lớp luyện thi SAT hoặc ACT, hoặc thuê một gia sư.

4. Đầu tư thời gian vào việc viết thư động lực

Thư động lực thường quyết định lớn đến việc nhập học của bạn vào trường đại học. Những gì thư động lực làm là giúp hội đồng tuyển sinh có được cái nhìn về tính cách của bạn, quan điểm của bạn về cuộc sống, sở thích đặc biệt, tài năng, phẩm chất, mục tiêu và kỹ năng. Nó phải phản ánh rõ ràng bạn là người như thế nào cũng như niềm đam mê của bạn đối với môn học.

Các trường đại học Mỹ yêu thích những sinh viên sẵn sàng nỗ lực thể hiện sự quan tâm đến việc học tập tại trường đại học. Nói về động lực học tập của bạn ở Mỹ và ngành học này sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu và nguyện vọng nghề nghiệp như thế nào.

đầu tư nhiều vào thư động lực

5. Hãy trung thực

Tại sao phải cố gắng trở thành một người khác khi các nhân viên tuyển sinh rõ ràng muốn sự trung thực của bạn và câu trả lời mô tả tốt nhất về bạn. Điều mà nhiều người thường làm là bắt chước người khác và cố gắng làm ra vẻ giống ứng viên mà họ nghĩ hội đồng tuyển sinh muốn. Nhưng, những gì trường đại học đang tìm kiếm là một sinh viên độc đáo, sáng tạo và đầy tham vọng theo cách riêng của họ. Do đó không nên sử dụng ngôn ngữ hoa mỹ trong thư động lực của bạn, khiến trường đại học phải nghi ngờ bạn. Thay vào đó, hãy nói mọi thứ theo cách đơn giản và dễ hiểu.

sinh viên du học tại Mỹ

6. Đừng bỏ qua tầm quan trọng của thư giới thiệu

Thư giới thiệu là thứ bạn không nên bỏ qua khi nộp đơn vào các trường đại học nổi tiếng của Mỹ. Chúng được các cán bộ tuyển sinh coi trọng. Vì vậy, những người giới thiệu bạn nên là những người biết bạn và chắc chắn sẽ viết một bức thư tích cực. Đó có thể là một giáo viên, cố vấn đại học hoặc thậm chí là một nhà tuyển dụng cũ. Hãy nhớ yêu cầu họ hoàn thành tốt thư giới thiệu trước thời hạn để hồ sơ không bị chậm trễ. Ngoài ra, hãy cung cấp cho họ tất cả các thông tin cần thiết như điểm trung bình chung của bạn, lớp bạn đã học, mục tiêu nghề nghiệp của bạn, giải thưởng bạn đã giành được, hoạt động bạn đã tham gia, kinh nghiệm nghiên cứu trước đây, v.v.

7. Quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn

Các nhân viên tuyển sinh đang ngày càng kiểm tra sự hiện diện trên mạng xã hội của ứng viên để tìm hiểu thêm về họ và tìm kiếm những ‘dấu hiệu’ ngăn cản họ chấp nhận. Đảm bảo rằng tài khoản Facebook, Twitter, YouTube, Instagram, TikTok và LinkedIn của bạn không có nội dung mà bạn không muốn các trường đại học xem khi nộp đơn.

“Điều quan trọng là phải có một địa chỉ email thích hợp và các tài khoản mạng xã hội nên được đặt thành riêng tư”. Bạn cũng nên tìm kiếm tên của mình trên Google để đảm bảo không có gì trôi nổi trên mạng có thể phản ánh tiêu cực về bạn.

top các trường tốt nhất mỹ

8. Liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học

Không giống như học tập ở Việt Nam, học tập ở nước ngoài có bộ phương pháp, tiêu chí tuyển sinh, quy định thị thực của riêng mình, v.v. Cách dễ nhất và hiệu quả nhất để đảm bảo nộp đơn thành công vào các trường đại học Mỹ là liên hệ với các chuyên gia tư vấn du học.

Bạn cũng có thể liên hệ với bộ phận tư vấn của du học Vic để tìm kiếm khóa học và trường đại học phù hợp với bạn, khám phá hàng trăm trường đại học nổi tiếng ở Mỹ và được Vic xem qua hồ sơ giúp bạn.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646