8 cách đối phó với rào cản ngôn ngữ khi du học

Khi du học tại một quốc gia nơi đa số người dân không sử dụng tiếng Anh, có khả năng cao bạn sẽ gặp phải những vấn đề về ngôn ngữ. Dù bạn đã học tiếng Anh tốt đến mấy, hay học thêm ngôn ngữ của quốc gia bạn du học bao lâu đi chăng nữa, rào cản vẫn xuất hiện dưới hình thức các tiếng lóng địa phương, từ ngữ lỗi thời và nhiều hơn nữa.

vượt qua rào cản ngôn ngữ khi du học

Khó khăn trong giao tiếp tại môi trường nước ngoài, đặc biệt là ở quốc gia không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính, bắt đầu ngay khi bạn nghe thấy thông báo ở sân bay bằng ngôn ngữ bản địa. Điều này có thể khiến bạn cảm thấy bối rối hoặc lo lắng rằng mình đang bỏ lỡ thông tin quan trọng. Vì vậy, du học ngày nay không chỉ là một cuộc phiêu lưu mà còn là một thách thức, phải không nào? Dưới đây là cách bạn có thể đối phó với những rào cản ngôn ngữ này:

1. Luyện Tập Càng Nhiều Càng Tốt

Đây là chiến lược quan trọng nhất để vượt qua rào cản ngôn ngữ. Để vượt qua những khó khăn ngôn ngữ khi du học, hãy tiếp tục nói. Tạo câu với từ mới, và học thêm từ mới. Sau đó, ghi âm lại cuộc trò chuyện và nghe lại. Bạn sẽ trở nên lưu loát hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ.

2. Học Những Kiến Thức Cơ Bản

Việc học một ngôn ngữ mới bên cạnh việc quản lý công việc hàng ngày có thể khiến bạn quá tải. Bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt và sớm nhất có thể. Học một vài cụm từ và từ vựng quan trọng và ghi nhớ chúng. Lưu chúng vào điện thoại của bạn. Sử dụng chúng càng thường xuyên càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng học ngôn ngữ hơn. Bạn có thể bắt đầu bằng cách học các số và các từ cơ bản như có, không, xin vui lòng, được, cảm ơn, và giúp đỡ. Khi bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng những từ này, bạn sẽ dần dần cố gắng hiểu ngôn ngữ hơn.

3. Kết Bạn

Khi du học, việc kết nối và kết bạn trong cộng đồng địa phương có thể là cách hiệu quả để vượt qua những thách thức về ngôn ngữ. Họ cũng có thể cung cấp cho bạn lời khuyên tốt nhất về cách giao tiếp hiệu quả trong văn hóa của họ. Do đó, đây là phương pháp lý tưởng để phát triển kỹ năng giao tiếp hằng ngày khi bạn đang du học.

kết bạn địa phương để họ giúp bạn vượt qua khó khăn về ngôn ngữ

4. Dành Thời Gian Xem Phim và Chương Trình Truyền Hình

Đây chắc chắn là cách an toàn nhất để bắt đầu. Xem càng nhiều phim hay chương trình truyền hình càng tốt, nó sẽ giúp bạn nắm bắt ngôn ngữ. Phim thường có những cuộc tranh luận trong câu chuyện của họ. Điều này làm cho việc học một ngôn ngữ mới trở nên dễ dàng. Ai cũng thích xem phim và chương trình truyền hình, phải không? Tại sao không xem nó bằng ngôn ngữ bản xứ? Dành thời gian với bạn bè bản địa, hãy thử xem truyền hình bằng ngôn ngữ bản địa của họ.

5. Mua Một Cuốn Từ Điển Tốt

Mặc dù công cụ dịch trực tuyến thường có sẵn, nhưng hầu hết các dịch vụ này không đáng tin cậy cho các văn bản dài và câu hoàn chỉnh. Vì vậy, mua một cuốn từ điển ngôn ngữ là cách để làm quen với ngôn ngữ lóng địa phương và những đặc trưng ngôn ngữ của các vùng miền khác nhau.

6. Tham Gia Các Nhóm và Hội Tại Trường Đại Học

Các câu lạc bộ tại trường đại học là những nơi tuyệt vời để giao lưu và duy trì sở thích của bạn. Bạn có chơi đàn guitar không? Trường đại học bạn đang theo học có ban nhạc không? Vậy tại sao không tham gia ban nhạc? Hãy nhớ rằng, thể thao và âm nhạc là ngôn ngữ toàn cầu! Và tham gia vào hoạt động không liên quan đến việc học ngôn ngữ sẽ giúp bạn thư giãn.

tham gia các câu lạc bộ tại trường

7. Tham Gia Nhóm Hỗ Trợ Cho Sinh Viên Quốc Tế

Bạn không phải là sinh viên quốc tế duy nhất. Bạn cũng không phải là người duy nhất đối mặt với rào cản ngôn ngữ. Bạn có thể tìm thấy các chương trình do chính phủ tài trợ, các nhóm hoặc tổ chức phi chính phủ giúp đỡ sinh viên quốc tế ngoài trường đại học của bạn. Ví dụ, họ có thể tổ chức các lớp học về ngôn ngữ và văn hóa hoặc các sự kiện đặc biệt khác, như lớp học nấu ăn hoặc đêm xem phim, để giúp bạn hòa nhập tốt hơn.

8. Đừng Ngần Ngại Nhờ Giúp Đỡ

Hãy cố gắng nói càng nhiều càng tốt bằng ngôn ngữ bạn đang học mà không lo lắng về việc mắc lỗi. Chúng ta học ngôn ngữ bằng cách sử dụng nó, mặc dù không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. Nếu bạn cần sự hỗ trợ để nâng cao kỹ năng sử dụng ngôn ngữ, hãy xem xét việc tiếp cận giảng viên, bạn bè ở xung quanh khu vực bạn sống, và các tổ chức sinh viên quốc tế.

4.5/5 - (4 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646