Điều kiện và thủ tục học tập tại Đài Loan

Điều kiện và thủ tục nhập học tại Đài Loan

Những năm gần đây du học Đài Loan đang được rất nhiều sinh viên Việt Nam chọn lựa bởi điều kiện du học không quá khó, chi phí sinh hoạt hợp lý và nhiều trường đại học chất lượng hàng đầu châu Á và thế giới. 

Điều kiện học tập ở Đài Loan

Nhìn chung điều kiện để du học Đài Loan không khó, để học tập ở Đài Loan bậc đại học bạn chỉ cần:

– Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình không dưới 6.0

– Học bằng tiếng anh yêu cầu điểm TOEIC 550 hoặc điểm IELTS /TOEFL tương đương

– Học băng tiếng Trung yêu cầu TOCFL cấp độ 3 trở lên

Học chuyên ngành thạc sỹ và tiến sỹ:

• Tốt nghiệp đại học/ thạc sỹ

• Điểm trung bình tối thiếu 6.5

• Điểm TOEIC 600 – 700 hoặc IELTS/ TOEFL tương đương

• Học băng tiếng Trung TOCFL cấp độ 4 trở lên

Thời gian nhập học

– Học tiếng: Bất cứ thời gian nào trong năm

-Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ nhập học tháng 2 và tháng 9 hằng năm.

Thủ tục

Hồ sơ nhập nhập học

TTGIẤY TỜ
1Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
220 ảnh hộ chiếu mới nhất cỡ 4x6cm
3Học bạ THPT (lớp 10,11,12)
4Bằng tốt nghiệp THPT hoặc bằng tốt nghiệp Đại học (nếu học cao học)
52 Thư giới thiệu của giáo sư hoặc giáo viên dạy tiếng
6Chứng nhận sức khỏe và Kết quả xét nghiệm HIV (6 tháng gần đây) tại bệnh viện được chỉ định
7Sơ yếu lý lịch có xác nhận của UBND phường, xã
8Giấy tờ chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm từ 5.000 – 10.000 USD)
9Thư đảm bảo của cha mẹ học sinh
10Bản photo hộ chiếu (trang đầu tiên, phần có dán ảnh, có tên và một số thông tin cá nhân)
11Thẻ sinh viên (bản sao, nếu đang là sinh viên)
12Kế hoạch học tập

Lưu ý:  Các giấy tờ nêu trên cần được photo và công chứng thành 3 bản. Những giấy tờ bổ sung thêm sẽ được yêu cầu mang đến trong trường hợp cần thiết.

Điều kiện và thủ tục học tập tại Đài Loan
3.4 / 5 trong 5 đánh giá