Top 10 trường đại học hàng đầu ngành Quản lý Khách sạn

Quản lý khách sạn là một lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt với nhiều trường học cung cấp các chương trình quản lý khách sạn đẳng cấp thế giới.

Mặc dù Mỹ thống trị bảng xếp hạng, một số ứng cử viên từ các nước khác cũng có các chương trình học được thiết kế độc đáo và đặc biệt cho cả sinh viên và những người đang làm trong ngành khách sạn.

Xếp hạng top 10 này dựa trên chất lượng của các chương trình học, các kỳ thực tập, cơ hội việc làm, sự đa dạng, thái độ của sinh viên và thái độ của các nhà tuyển dụng đối với trường đó.

School of Hotel Administration (Đại học Cornell) – New York, Mỹ

School of Hotel Administration

Trường đại học Cornell đã đi tiên phong trong ngành khách sạn trong gần một thế kỷ kể từ khi chương trình điều hành khách sạn được giới thiệu đầu tiên vào năm 1922.

Mối quan hệ mật thiết với khách sạn Statler đẳng cấp thế giới, nằm trong khuôn viên trường, đã tạo điều kiện cho trải nghiệm học tập của sinh viên thêm phong phú. Khoảng 200 sinh viên học tập ở đây kết nối chặt chẽ với các chuyên gia trong ngành nơi họ có thể áp dụng những kỹ năng của mình cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của khách sạn. Các sinh viên năm 3 sẽ tham gia chương trình đi du học của trường để có được những kinh nghiệm quốc tế vô cùng quý giá.

Tổng số sinh viên nhập học vào khoảng 960 sinh viên đến từ hơn 30 quốc gia. Hàng năm, có 250 người đứng đầu ngành tham gia các lớp học. Mỗi sinh viên sẽ hoàn thành tối thiểu một đợt thực tập mỗi năm. Mỗi người sẽ nhận được 800 giờ kinh nghiệm trong ngành trước khi tốt nghiệp và được giới thiệu tới hơn 1,200 cơ hội việc làm thông qua văn phòng nghề nghiệp của trường.

Ecole hôtelière de Lausanne (EHL) – Thụy Sĩ

Ecole hôtelière de Lausanne

Trường Ecole hôtelière de Lausanne, được thành lập năm 1893, cung cấp năm chương trình học thuật từ cấp đại học đến cấp điều hành. Mạng lưới cựu sinh viên ngày càng phát triển của trường bao gồm 25,000 cá nhân cung cấp các chỉ dẫn và cơ hội quý giá trong ngành.

Năm 2018, Ecole hôtelière de Lausanne có 2,608 sinh viên ghi danh với tổng cộng 107 quốc tịch đại diện. Sự đa dạng sinh viên đã làm phong phú thêm môi trường học tập của ngôi trường nổi tiếng này.

William F. Harrah College of Hotel Administration (Đại học Nevada) – Las Vegas, Mỹ

William F. Harrah College of Hotel Administration

Trường Quản lý Khách sạn Harrah Hotel College nằm gần với khu vực có ngành công nghiệp khách sạn nổi tiếng nhất thế giới, Dải Las Vegas. Vị trí đắc địa này giúp sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận với các áp dụng thực tế vào nghề nghiệp của họ.

Hàng năm, Harrah Hotel College sắp xếp hàng trăm kỳ thực tập, kết nối hơn 170 cố vấn với các sinh viên và tổ chức những sự kiện tuyển dụng lớn với sự tham dự của hơn 100 thương hiệu khách sạn quốc gia.

Đây chỉ là một vài trong số những phẩm chất khiến cho ngôi trường này trở thành một ứng cử viên mạnh của top 10 trường đại học tốt nhất để học ngành quản lý khách sạn.

Rosen College of Hospitality Management (Đại học Central Florida) – Mỹ

Rosen College of Hospitality Management

Orlando Florida là điểm đến được tham quan nhiều nhất nước Mỹ trong năm 2015, vì vậy không có gì đáng ngạc nhiên khi trường Rosen College of Hospitality Management được đặt gần đầu bảng xếp hạng.

Các sinh viên của trường được hưởng rất nhiều lợi ích từ việc học tập và làm việc trong thị trường khách sạn sôi động này với sự phong phú của các khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, điểm tham quan và nhiều hơn nữa.

Trường tự hào có một đội ngũ các chuyên gia được công nhận đại diện cho 17 quốc gia. Thông qua các mối quan hệ hợp tác, trường cung cấp cho sinh viên các cơ hội học bổng, quyền hội viên, thực tập, diễn giả và mạng lưới nghề nghiệp rộng lớn.

Oxford School of Hospitality Management (Đại học Oxford Brookes) – Vương quốc Anh

Oxford School of Hospitality Management

Danh tiếng lịch sử của Oxford đã góp phần làm nổi bật các chương trình học chuyên ngành khách sạn của trường.

Trường có cộng đồng sinh viên đa dạng đại diện cho 55 quốc gia. Quan hệ hợp tác của trường với 20 trường đại học trên toàn thế giới cung cấp cho các sinh viên cơ hội học tập ở nước ngoài, thông qua chương trình trao đổi quốc tế của trường, tại các quốc gia như Canada, Hồng Kông, Mỹ, Thái Lan và Úc.

Các sinh viên quốc tế có thể tiếp cận các cơ hội học bổng hỗ trợ học phí và chi phí sinh hoạt.

Trường Quản lý Khách sạn Oxford School of Hospitality Management chấp nhận các cá nhân vào học năm 3 hoặc năm 4 nếu họ có trình độ chuyên môn liên quan đến ngành khách sạn và có ít nhất 40 tuần kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong ngành.

Hotelschool The Hague (Hospitality Business School) – Hà Lan

Hotelschool The Hague
Hogere Hotelschool The Hague

Sinh viên đi bộ và trò chuyện với nhau trong trường đại học

Trường The Hotelschool The Hague cung cấp các chương trình khách sạn thông qua hai cơ sở đẳng cấp thế giới nằm ở Hague và Amsterdam, Hà Lan. Được thành lập vào năm 1929, trường hiện phục vụ các sinh viên đến từ hơn 60 quốc gia.

Chương trình cử nhân Quản trị Khách sạn 4 năm của Hotelschool là một chương trình đầy thách thức, định hướng thực tế – kinh doanh được thiết kế để đáp ứng nhu cầu thay đổi không ngừng của ngành công nghiệp khách sạn. Bằng cấp này chấp nhận chương trình International Fast Track khiến nó trở nên hấp dẫn với những người đã học các chương trình liên quan đến khách sạn. Những cá nhân này được phép hoàn thành chương trình trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

Hotelschool The Hague giữ trong tâm trí di sản mạnh mẽ của trường trong khi đào tạo và mở đường cho các nhà lãnh đạo khách sạn trong tương lai. 99% cựu sinh viên của Hotelschool đã tiến cử chương trình khách sạn của trường.

Les Roches International School of Hotel Management – Thụy Sĩ

Les Roches International School of Hotel Management

Trường Les Roches International School of Hotel Management cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh cho một cộng đồng sinh viên đa dạng từ khắp nơi trên thế giới.

Trường tập trung vào trải nghiệm học tập của sinh viên. Chương trình Follow Me của trường dành cho những cá nhân hứng thú đăng ký, cho phép họ trở thành sinh viên trong một ngày. Trường cũng cung cấp bằng cấp cho phép sinh viên học tập trên toàn thế giới tại các địa điểm du lịch và khách sạn.

Conrad N. Hilton College of Hotel & Restaurant Management (Đại học Houston) – Mỹ

Conrad N. Hilton College of Hotel & Restaurant Management

Hilton College là một trường đại học hàng đầu cung cấp phương pháp học tập giàu trải nghiệm là nền tảng vững chắc cho sinh viên từ đó phát triển sự nghiệp. Trường đào tạo ra các học viên đầy đủ kiến thức, thành thạo kỹ năng với 80% sinh viên của được đảm bảo công việc trước khi tốt nghiệp.

Hilton College có chương trình trại hè ngành khách sạn cho các sinh viên khác của trường muốn tham gia vào ngành công nghiệp này. Trại hè 3 ngày giới thiệu ngành khách sạn đến những người tham gia thông qua các chuyến tham quan đến những điểm đến khách sạn hàng đầu ở Houston, gặp gỡ các giám đốc điều hành trong ngành, chuẩn bị bữa ăn với các đầu bếp khách sạn và tìm hiểu về cuộc sống đại học.

Glion Institute of Higher Education – Thụy Sĩ

Glion Institute of Higher Education

Nằm phía trên Swiss Riviera, nhìn ra hồ Geneva cùng quang cảnh kỳ vĩ của dãy Alps giữa Thụy Sĩ và Pháp, Học viện Glion đã đào tạo ra các chuyên gia chất lượng cho ngành khách sạn trong hơn 50 năm.

Nhu cầu việc làm cho sinh viên tốt nghiệp học viện Glion rất cao với 86% trong đó hoặc đang được tuyển dụng hoặc đang có nhiều lời mời làm việc. Trường có một cộng đồng sinh viên đa dạng bao gồm 98 quốc tịch với 93% người học là sinh viên quốc tế.

Trường cung cấp cho sinh viên một trải nghiệm học tập tuyệt vời với khách sạn mô phỏng cùng 5 nhà hàng, mang đến cho người học cơ hội lý tưởng để trau dồi các kỹ năng của họ.

The Emirates Academy of Hospitality Management (EAHM) – Dubai

The Emirates Academy of Hospitality Management

Không bao giờ có thể đánh giá thấp tầm quan trọng của vị trí và điều này chưa bao giờ đúng hơn với EAHM. Nằm đối diện Burj Al Arab Jumeirah, khách sạn sang trọng bậc nhất thế giới, ngôi trường danh tiếng này có cơ hội khai thác ngành công nghiệp khách sạn phồn thịnh của Dubai.

Ngôi trường này là một phần của Tập đoàn Jumeirah và điều này cho phép sinh viên của họ tiếp cận và làm việc tại khu nghỉ dưỡng quốc tế Jumeirah Hotels and Resorts nổi tiếng.

EAHM còn cung cấp chương trình MBA bán thời gian về Quản lý Khách sạn Quốc tế phù hợp cho những người không thể tạm dừng sự nghiệp và cuộc sống để học tập.

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646