Top 10 điểm đến du học hàng đầu châu Âu – 2019

Chào mừng bạn đến với bảng xếp hạng chính thức Top 10 điểm đến du học hàng đầu ở châu Âu năm 2019!

top quốc gia du học hàng đầu châu âu hiện nay

Trong một cuộc khảo sát với hơn 20.000 du học sinh quốc tế, hầu hết các bạn đều trả lời rằng, khi quyết định du học ở đâu, đầu tiên các bạn chọn đất nước để du học trước sau đó mới là chọn trường đại học hoặc loại chương trình cụ thể. Dưới đây là những yếu tố quan trọng nhất mà các bạn cân nhắc khi chọn một điểm đến du học.

Bảng xếp hạng này cũng dựa trên 7 yếu tố đó:

  • Trải nghiệm nền văn hóa mới
  • Đạt được mục tiêu nghề nghiệp
  • Tiêu chí phiêu lưu
  • Kết bạn mới/mở rộng mạng lưới sự nghiệp
  • Tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao hơn
  • Cơ hội học tập miễn phí
  • Khả năng có được visa

Top 10 quốc gia hàng đầu Châu Âu để du học – 2019

#10 Áo

Áo: điểm đến du học thứ 10 châu âu

Xếp hạng toàn cầu: #17

Số lượng sinh viên quốc tế: 88.000

Dân số: 8,8 triệu người

Áo được xếp hạng thứ 6 Châu Âu về chất lượng giảng dạy và thứ 8 về chi phí học tập thấp. Hệ thống giáo dục nước Áo xếp hạng thứ 11 ở châu Âu. Sự pha trộn giữa sáng tạo đổi mới và nền học thuật truyền thống thường xuyên được xúc tiến, đã khiến nước Áo trở thành một nơi hoàn hảo để trau dồi các kỹ năng cho bất kỳ nghề nghiệp nào bạn chọn. Áo cũng là một nơi rất hấp dẫn để sống. Với tỷ lệ tội phạm thấp, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và di sản văn hóa nghệ thuật phồn thịnh để khám phá.

Hãy biến nước Áo trở thành điểm đến du học của bạn và trải nghiệm những lợi ích của một trong mười quốc gia hàng đầu ở Châu Âu!

#9 Vương quốc Anh

anh: điểm đến du học thứ 9 châu âu

Xếp hạng toàn cầu #16

Số lượng sinh viên quốc tế: 420.000

Dân số: 66 triệu người

Nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm các chương trình đại học ở Anh, và họ có rất nhiều lý do cho lựa chọn này! Vương quốc Anh là nơi có rất nhiều trường đại học được công nhận trên thế giới. Nhiều trường liên tục có tên trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên các bảng xếp hạng. Học tập tại Vương quốc Anh cũng có nghĩa là bạn sẽ ở cánh cửa dẫn đến phần còn lại của Châu Âu. Vì vậy bạn sẽ có thể tham gia vào nhiều hoạt động ngoại khóa và du lịch trong các kỳ nghỉ! Vương quốc Anh có rất nhiều điều để khám phá.

Với một di sản lịch sử và văn hóa vô cùng phong phú, sự kết hợp giữa các thành phố sôi động và cảnh quan nông thôn nước Anh, cũng như hơn 420.000 sinh viên quốc tế để kết nối, Vương quốc Anh là một điểm đến du học tuyệt vời!

#8 Đức

đức điểm đến du học thứ 8 châu âu

Xếp hạng toàn cầu #14

Số lượng sinh viên quốc tế: 250.000

Dân số: 82,8 triệu người

Với chi phí học tập thấp vì được miễn phí học phí (xếp thứ 3 Châu Âu), tiềm năng lớn trong việc đạt được mục tiêu nghề nghiệp của bạn (xếp thứ 9) và chất lượng giảng dạy cao (xếp thứ 11), Đức đã đạt điểm xuất sắc trong khảo sát của chúng tôi và là ứng cử viên hàng đầu cho điểm đến du học của bạn! Các trường đại học ở đây là một trong những trường tốt nhất trên thế giới. Các trường đại học công lập đều miễn phí học phí cho sinh viên quốc tế! Nhiều chương trình kết hợp giữa lý thuyết và thực hành sẽ mang đến những kỹ năng và kinh nghiệm tuyệt vời cho sự nghiệp tương lai của bạn.

Ngoài nền giáo dục xếp hạng cao mà bạn sẽ nhận được, cuộc sống ở Đức sẽ cho bạn cơ hội tìm hiểu về lịch sử hấp dẫn của đất nước này. Đắm mình trong những thành phố duyên dáng cùng vẻ đẹp nông thôn đã truyền cảm hứng cho vùng đất của những nhà thơ và nhà tư tưởng. Nếu bạn muốn học tập tại một trong những quốc gia có nền học thuật nổi bật nhất châu Âu, Đức chắc chắn là một trong những điểm đến cần xem xét!

#7 Đan Mạch

đan mạch điểm đến du học thứ 7 châu âu

Xếp hạng toàn cầu #13

Số lượng sinh viên quốc tế: 24.000

Dân số: 5,8 triệu người

Với số điểm được bình chọn cực kỳ cao ở nhiều hạng mục như mục tiêu nghề nghiệp (xếp thứ 3 châu Âu), chi phí học tập (# 4) và chất lượng giảng dạy (# 8), Đan Mạch chắc chắn là một điểm đến du học hàng đầu ở châu Âu và Bắc Âu! Với hơn 700 chương trình đại học và 1300 khóa học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, có rất nhiều lựa chọn cho bạn.

Hệ thống giáo dục Đan Mạch tự hào là vô cùng nghiêm ngặt và mang tính hàn lâm, với các liên kết tuyệt vời đến nhiều lĩnh vực nhằm giúp bạn có được những kinh nghiệm có nhu cầu cao bởi các nhà tuyển dụng. Với sự nhấn mạnh vào sáng kiến cá nhân và tư duy độc lập, bạn sẽ có được những kỹ năng phản biện quan trọng giúp bạn tiến xa trong sự nghiệp tương lai trên bất kỳ lĩnh vực nào bạn chọn sau khi tốt nghiệp.

#6 Hy Lạp

hy lạp điểm đến thứ 6 châu âu

Xếp hạng toàn cầu #12

Số lượng sinh viên quốc tế: 25.000

Dân số: 10,7 triệu người

Là nơi sinh ra triết học và là cái nôi của nền văn minh phương Tây, Hy Lạp có một lịch sử lâu đời và di sản phong phú để khám phá. Xếp hạng cao về Văn hóa (thứ 6 Châu Âu) và trải nghiệm Phiêu lưu (thứ 8), Hy Lạp nằm trong danh sách các điểm đến tham quan của rất nhiều sinh viên. Hãy tưởng tượng những cơ hội đang chờ đợi nếu bạn theo học ở đây! Với những kiến thức và phong tục truyền thống bắt nguồn từ hàng ngàn năm, Hy Lạp có thể là điểm đến học tập truyền cảm hứng nhất cho trải nghiệm du học của bạn. Bạn sẽ được đắm mình trong một môi trường nơi truyền cảm hứng cho các học giả Hy Lạp cổ đại, những người đã tạo ra các thành tựu đáng kinh ngạc về triết học, y học, toán học và thiên văn học.

Hơn nữa, Hy Lạp cũng có chi phí sinh hoạt tương đối thấp, khiến cho việc học tập ở đây trở thành một lựa chọn vô cùng hợp lý! Mặc dù Athens thường là địa điểm phổ biến nhất đất nước, Hy Lạp cũng có vô số hòn đảo nhỏ tuyệt đẹp để khám phá, phù hợp cho những kỳ nghỉ sau những học kỳ căng thẳng!

#5 Thụy Điển

thụy điển điểm đến phổ biến thứ 5

Xếp hạng toàn cầu # 11

Số lượng sinh viên quốc tế: 38.000

Dân số: 10,2 triệu người

Đứng đầu trong số các quốc gia Scandinavia và xếp thứ 11 trong bảng xếp hạng toàn cầu của chúng tôi, Thụy Điển là một trung tâm của sự đổi mới, toàn diện và tư tưởng độc lập. Trong khi cung cấp một nền giáo dục tiến bộ và sáng tạo, Thụy Điển cũng tự hào xếp hạng số 1 về chi phí học tập ở châu Âu, biến tất cả những giấc mơ để có được một cuộc sống phong cách Scandi của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều! Thụy Điển cũng được đánh giá tốt trong hạng mục mục tiêu nghề nghiệp (xếp thứ 5 châu Âu), nhiều người có bằng đại học ở Thụy Điển có thể tham gia vào một cộng đồng toàn cầu các công ty đa quốc gia cùng các cơ hội nghề nghiệp đầy hứng thú, đặc biệt là trong ngành công nghệ.

Các điểm cộng khi bạn đến du học tại Thụy Điển bao gồm trải nghiệm về sự hạnh phúc, sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc đáng kinh ngạc của người Thụy Điển, biết được mọi người đều có thể nói tiếng Anh và sống ở một quốc gia bình đẳng nhất trên thế giới! Có thể nào có một nơi tốt hơn để sống chăng?

#4 Pháp

pháp điểm đến hàng đầu thứ 4 châu âu

Xếp hạng toàn cầu #9

Số lượng sinh viên quốc tế: 260.000

Dân số: 67.3 triệu người

Là một trong những quốc gia lâu đời nhất và giàu lịch sử nhất trên thế giới, Pháp và người dân Pháp nổi tiếng với ẩm thực, thời trang và nghệ thuật, đứng thứ 2 trong hạng mục Văn hóa ở Châu Âu. Nhiều người đặt Pháp vào danh sách những nơi không thể bỏ lỡ trong đời của họ, nhưng nếu bạn có thể học ở một thành phố như Paris, Nice hay Bordeaux, và đắm mình trong suốt một khóa học hoặc một học kỳ ở Pháp thì sao? Có rất nhiều điều để khám phá ở Pháp, mang lại cho Pháp xếp hạng thứ 11 trong hạng mục tiêu chí phiêu lưu. Mặc dù Pháp chắc chắn là một điểm đến du lịch hàng đầu, các lựa chọn du học cũng khá nổi bật và dễ tiếp cận, với chi phí học tập tương đối hợp lý (xếp hạng thứ 11).

Với hơn 3.000 tổ chức giáo dục đại học cung cấp một loạt các lựa chọn bằng cấp, bao gồm một số chương trình tốt nhất thế giới, học tập tại Pháp là một lựa chọn lý tưởng cho tất cả mọi người!

#3 Thụy Sĩ

thụy sĩ điểm đến thứ 3 châu âu

Xếp hạng toàn cầu #8

Số lượng sinh viên quốc tế: 50.000

Dân số: 8,5 triệu người

Mặc dù là một quốc gia tương đối nhỏ ở Trung Âu, Thụy Sĩ là đất nước có thể mang đến một chất lượng cuộc sống ấn tượng cùng với các cơ hội học tập và nghề nghiệp tuyệt vời, xếp thứ 2 Châu Âu về chất lượng giảng dạy và thứ 6 về mục tiêu nghề nghiệp. Vậy thì, bí quyết để thành công của Thụy Sĩ là gì? Tại sao người Thụy Sĩ luôn là một trong những công dân hạnh phúc nhất thế giới? Liệu điều đó có liên quan gì đến việc người Thụy Sĩ thường xuyên tiêu thụ nhiều sô cô la nhất trên đầu người mỗi năm?

Bên cạnh nền ẩm thực và những món kẹo tuyệt vời, Thụy Sĩ còn cung cấp hàng loạt các trường đại học xuất sắc, phong cảnh tuyệt đẹp và nền giáo dục xứng đáng.

#2 Hà Lan

hà lan điểm đến du học hàng đầu châu âu thứ 2

Xếp hạng toàn cầu #7

Số lượng sinh viên quốc tế: 82,000

Dân số: 17.2 triệu người

Hà Lan ghi điểm ấn tượng ở cả 2 hạng mục chất lượng giảng dạy (xếp thứ 3 Châu Âu) và mục tiêu nghề nghiệp (xếp thứ 4). Với hơn 2.000 chương trình đại học được giảng dạy bằng tiếng Anh, không quá khó để tìm thấy cơ hội học tập hoàn hảo của bạn tại Hà Lan. Tập trung vào phong cách giảng dạy tương tác và lấy sinh viên làm trung tâm, cũng như cộng đồng quốc tế đa dạng, Hà Lan là một nơi rất phổ biến để không chỉ học mà còn ở lại sau khi tốt nghiệp. Điều này đặc biệt bởi vì chính phủ Hà Lan lập ra để giữ chân các nhân tài quốc tế, với lựa chọn xin giấy phép cư trú một năm sau khi tốt nghiệp. Hà Lan là một lựa chọn hẳn nhiên khi tìm kiếm một điểm đến để học tập và xây dựng sự nghiệp!

#1 Tây Ban Nha

tây ban nha điểm đến du học số 1 châu âu

Xếp hạng toàn cầu #2

Số lượng sinh viên quốc tế: 60.000

Dân số: 46.7 triệu người

Tây Ban Nha không chỉ chiếm vị trí số 1 tại các quốc gia hàng đầu châu Âu, mà còn được xếp hạng 2 trên thế giới trong bảng xếp hạng toàn cầu. Đất nước này cũng được xếp hạng số 1 ở châu Âu về tiêu chí phiêu lưu và xếp thứ 3 về văn hóa. Chi phí sinh hoạt ở Tây Ban Nha tương đối thấp, với hơn 70 trường đại học để lựa chọn cùng phong cảnh lịch sử và nghệ thuật phong phú, Tây Ban Nha là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ý tưởng du học nào! Học tập tại Tây Ban Nha cũng sẽ cho bạn cơ hội học ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới; giúp nâng cao triển vọng nghề nghiệp của bạn sau khi học đại học!

Trong khi đó, bạn có thể tận hưởng khí hậu tuyệt vời, khám phá các thành phố thú vị và vùng nông thôn xinh đẹp, và thưởng thức văn hóa lễ hội cùng món tapas ngon miệng! Không có gì lạ khi Tây Ban Nha có một trong những cộng đồng sinh viên du học lớn nhất thế giới! Bạn đã nghĩ đến việc tham gia cùng họ chưa?

#Đặc biệt: Na Uy

nauy điểm điến du học hàng đầu châu âu dành cho việt nam

Xếp hạng toàn cầu: Đề cử

Số lượng sinh viên quốc tế: 15.000

Dân số: 5,2 triệu người

Một trường hợp đặc biệt, đó chính la Na Uy, đất nước này luôn có vị trí cao trong các bảng xếp hạng: quốc gia có thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới; quốc gia hạnh phúc nhất thế giới; quốc gia đáng sống nhất thế giới. Đây cũng là quốc gia có an sinh xã hội tốt nhất thế giới: miễn phí giáo dục và y tế cho công dân, kể cả du học sinh. Một số quốc gia kể trên cũng có miễn phí học phí tuy nhiêu lại giới hạn chỉ cho sinh viên bản xứ hoặc đến từ châu Âu hoặc phải học theo chương trình tiếng bản xứ.

Do đó hiện nay có rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn du học Nauy do các ưu điểm sau: thủ tục đơn giản dễ dàng; bằng cấp được quốc tế công nhận; không mất học phí, chi phí ăn ở hợp lý; có nhiều ngành học theo tiêu chuẩn quốc tế; trang thiết bị và dụng cụ học tập của trường đầy đủ, hiện đại với đội ngũ giáo sư giỏi, nhiệt huyết với nghề nghiệp.

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646