“Thất bại duy nhất là không cố gắng và không thành công chưa phải là thất bại”- Tỷ phú 31 tuổi

Whitney Wolfe Herd, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Bumble, đã xây dựng một doanh nghiệp trị giá hơn 7 tỷ đô la trong bảy năm.

Whitney Wolfe Herd, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Bumble

Trong đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng, Bumble đã huy động được 2,2 tỷ USD từ các nhà đầu tư.

Bumble cũng là một trong ba công ty do nữ thành lập sẽ niêm yết cổ phiếu trong năm qua và đưa Wolfe Herd trở thành tỷ phú ở tuổi 31.

Vậy lời khuyên của cô ấy để đạt được thành công là gì?

Hồi năm 2019, Wolfe Herd nói với CNBC Make It “Hãy bắt đầu và theo đuổi mục tiêu đó”.

Theo Herd, không nên sợ hãi nếu điều không mong muốn xảy ra, bởi vì sự thật là, thất bại duy nhất là khi không cố gắng, cố gắng và không thành công không phải là thất bại. Trên thực tế, cách một người xử lý nỗi sợ hãi có thể quyết định họ có thành công hay không.

Cô cho biết: “Tôi nghĩ nỗi sợ hãi, cụ thể là sợ hãi trước sự thất bại trong khi nó chưa đến sẽ kìm hãm mọi người. Đối với tôi, tôi thà lao vào và thất bại còn hơn cứ do dự không dám thử đương đầu với nó.”

Trước khi bắt đầu Bumble vào năm 2014, Wolfe Herd đã có một quyết định táo bạo, cô ấy đã rời khỏi Tinder và đệ đơn kiện công ty về việc quấy rối tình dục và phân biệt đối xử. Tinder lúc đó phủ nhận cáo buộc của mình. Cuối năm đó, các bên được báo cáo đã giải quyết khoảng 1 triệu đô la và thưởng cổ phiếu. Herd cũng thừa nhận cô cũng cảm thấy bất an khi quyết định đó khá rủi ro.

Herd tâm sự: “Tôi sợ rất nhiều thứ, nhưng tôi cố gắng thử thách bản thân mỗi ngày để làm điều gì để tự làm mình sợ hãi, bởi vì tôi thấy 90% nó không tệ như bạn nghĩ”.

Đối với Wolfe Herd, đạt được thành công bắt đầu từ những bước đơn giản nhất, chẳng hạn như “viết ý tưởng của bạn ra một tờ giấy và đặt nó lên gương trong phòng tắm và nhìn chằm chằm vào nó trong hai tuần”, theo cô, đó là bước đi đầu tiên.”

Cô cho biết: “Bạn phải bắt đầu từ đâu đó. Có rất nhiều phụ nữ đã nản lòng, chúng tôi đã cảm thấy sợ hãi cùng với những câu hỏi “điều gì sẽ xảy ra nếu” và “đừng ở đó quá xa”, “hãy nghiêm túc, im lặng.” Nhưng với tôi hãy bắt đầu và theo đuổi mục tiêu đó đến cùng.”

Theo Dantri

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646