Đức tăng yêu cầu tài chính với sinh viên ngoài EU từ 09/2019

Đức đã tăng yêu cầu tài chính đối với sinh viên quốc tế ngoài EU, những người phải cung cấp bằng chứng về tài chính như một phần trong đơn xin thị thực để thực hiện chương trình học theo kế hoạch.

tài chính du học đức

Mức tăng 20 phần trăm sẽ làm tăng khoản tiền gửi tối thiểu được yêu cầu cho thị thực du học Đức từ €8,640 lên €10,236 và sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9 năm 2019, theo ICEF Monitor.

“Việc lần đầu tiên tăng yêu cầu tài chính này trong những năm qua, là để theo kịp lạm phát và nhằm giảm thiểu các trường hợp rủi ro cho kết quả học tập của sinh viên do đảm nhận quá nhiều công việc làm thêm trong quá trình học,” báo cáo lưu ý.

Chính phủ Đức đã đưa ra lời khuyên: “Nhiều quốc gia có các dịch vụ tài chính cung cấp các tài khoản phong tỏa. Thông tin có sẵn có thể tra cứu từ các đại sứ quán của Đức ở nước ngoài. Hơn nữa, một số ngân hàng ở Đức cung cấp các tài khoản phong tỏa đặc biệt cho sinh viên/sinh viên ngôn ngữ cho các tổ chức giáo dục tại nơi kinh doanh của họ.”

Sinh viên quốc tế ngoài EU có ba cách để chứng minh tài chính – một trong những yêu cầu quan trọng nhất để có được thị thực du học Đức. Sinh viên có thể cho thấy họ đã nhận học bổng hoặc có một nhà tài trợ được phê duyệt cho chương trình học tập của họ.

Cách thứ ba và phổ biến nhất là gửi tiền vào một tài khoản phong tỏa, đây là tài khoản ngân hàng được thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế và được cung cấp bởi các ngân hàng Đức, bao gồm Deutsche Bank và Fintiba. Để được nhận vào một trường đại học Đức, tài khoản phải được mở trước khi sinh viên vào biên giới Đức, xác nhận từ ngân hàng là một trong những tài liệu cần thiết để xin thị thực.

Sau đó, sinh viên phải ký gửi số tiền tối thiểu chứng minh tài chính để tự chu cấp cho bản thân trong suốt năm học đầu tiên.

Trước khi nộp đơn xin thị thực du học Đức, sinh viên quốc tế có thể mở một tài khoản phong tỏa với một ngân hàng Đức như Deutsche Bank và Fintiba. Nguồn: Yann Schreiber/AFP

Tài khoản này sẽ bị phong tỏa cho đến khi sinh viên đến Đức – mọi khoản tiền rút ra đều được giới hạn hàng tháng và chỉ có thể được thực hiện khi sinh viên đã đến Đức. Theo quy tắc mới, sinh viên có thể rút tối đa €853 mỗi tháng, trước khi tăng là €735.

Phát biểu với Hãng tin The PIE News, Gerrit Bruno Blöss, Giám đốc điều hành của Study EU, cho biết:

 “Theo truyền thống, số tiền cần thiết, hay còn gọi là ‘Regelbedarf’, để xin thị thực du học được đặt là khoản thanh toán tối đa hàng năm trong chương trình cho vay và trợ cấp sinh viên liên bang Đức.

Số tiền [trợ cấp] tối đa tăng rất nhiều từ năm 2018 đến 2019 đã phản ánh sự gia tăng mạnh mẽ về giá thuê tại các thành phố như Munich, Hamburg hoặc Berlin trong những năm gần đây.

Do đó dễ dàng để hiểu rằng số tiền yêu cầu cho thị thực sinh viên cũng sẽ tăng theo.”

Tìm hiểu điều kiện du học Đức

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646