10 ứng dụng hàng đầu được đề xuất cho du học sinh

Ngày nay, những chiếc điện thoại thông minh rất mạnh mẽ, với rất nhiều tính năng hữu ích có thể phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc và giải trí. Với hàng triệu ứng dụng để lựa chọn trong cửa hàng ứng dụng App Store và Google Play. Tuy nhiên, thật khó để tìm ra ứng dụng nào tốt nhất – đặc biệt nếu bạn phải trả tiền cho chúng. Vì vậy chúng tôi đã thực hiện một nghiên cứu cho bạn.

Dưới đây là 10 ứng dụng hàng đầu mà du học sinh nên có, được chính các sinh viên đại học tại nước ngoài đề xuất.

Các ứng dụng hàng đầu cho học tập

1. Quizlet

ứng dụng hữu ích khi du học quilet

Thông thường để ghi nhớ những phần quan trọng trong quá trình học mọi thường sử dụng flashcard. Trong trường hợp bạn không biết đó là gì thì flashcard đơn giản là những mẩu giấy (thường là thẻ chỉ mục) với một mặt là câu hỏi và mặt kia là câu trả lời. Chúng là một công cụ học tập tuyệt vời.

Bản thân việc làm thẻ flashcard cũng là một hành động giúp bạn học tập, bạn sẽ có những thẻ nhỏ thuận tiện mang theo bên mình để xem lại thông tin khi có thời gian – không cần phải mang theo sách tham khảo. Đó là trước đây, giờ thì sinh viên kỹ thuật số sẽ không cần lao thẳng vào giấy bút để tìm một công cụ học tập hữu ích nữa. Chỉ cần vào Quizlet.

Quizlet là công cụ hỗ trợ học tập mà mọi sinh viên nên có. Bạn có thể tạo thẻ nhớ, chơi các trò chơi thông minh được thiết kế để bạn học hỏi, kiểm tra kiến thức và thậm chí cộng tác với các sinh viên khác.

Jonathan Mendoza là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học đang làm việc với tư cách là Chuyên gia Tiếp thị Nội dung tại Fueled. Anh ấy đã sử dụng Quizlet khi còn đi học để giúp anh ấy ôn tập trong các kỳ thi. “Điều tuyệt vời về Quizlet là nó phục vụ cho tất cả các loại phong cách học tập khác nhau. Một số sinh viên chuẩn bị tốt hơn bằng cách học các thuật ngữ/định nghĩa, trong khi những sinh viên khác học tốt hơn thông qua hình thức củng cố hoặc trả lời câu hỏi. Quizlet có nhiều tính năng khác nhau để giúp người học thuộc mọi phong cách. ”

Một điều anh ấy yêu thích ở Quizlet là khả năng chia sẻ của nó. Ví dụ: “nếu một sinh viên tạo bộ đề cương cho một kỳ thi cụ thể, sinh viên đó có thể chia sẻ liên kết với những người khác trong khóa học.” Còn cách nào tốt hơn để thành lập một nhóm học tập cho những sinh viên bận rộn với lịch trình đối lập nhau?

2. StudyBlue

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng học tập, bạn có thể đã gặp StudyBlue, một thư viện được cung cấp bởi nguồn lực cộng đồng bao gồm các thẻ ghi chú và hướng dẫn học tập được thực hiện bởi các sinh viên thực tế ở mọi tiểu bang ở Hoa Kỳ.

Kirstin Chock là một sinh viên mới tốt nghiệp đại học hiện đang làm việc như một nhà văn. Là một sinh viên vận động viên của một trường thuộc Sư đoàn I, Chock có rất ít thời gian rảnh rỗi, và StudyBlue đã giúp cô luôn dẫn đầu các khóa học của mình. “Bạn học trường đại học nào hay học lớp gì không quan trọng. Bạn sẽ luôn tìm thấy những ghi chú và câu trả lời hướng dẫn học tập cho lớp học chính xác của bạn. Thậm chí là giáo sư chính xác của bạn. ”

3. Time Timer

Có rất nhiều mối bận tâm khiến chúng ta phân tâm khỏi bài vở hoặc việc học (hoặc công việc của chúng ta), nhiều người đang tìm cách để tìm sự tập trung. Thật dễ để lao vào tìm kiếm trực tuyến khi mạng xã hội gọi tên bạn và bạn biết đó, bạn có thể đã lãng phí khá nhiều thời gian với việc này.

Đặc biệt, sinh viên đại học có rất nhiều thách thức liên quan đến mục tiêu phía trước. Với một mức độ tự do không giống với thời niên thiếu, họ phải nỗ lực tỉnh táo để ngồi xuống và học tập, viết bài hoặc tự hoàn thành bài tập. Trong những lúc như thế này, Time Timer là giải pháp hoàn hảo.

Ứng dụng Time Timer cung cấp bộ hẹn giờ trực quan cho phép bạn tạo cài đặt bộ hẹn giờ tùy chỉnh, chọn các tùy chọn cảnh báo khác nhau và thậm chí là tự đặt tên bộ hẹn giờ của bạn cho các mục đích cụ thể. Ví dụ: nhiều người dùng sử dụng Time Timer để theo dõi các khoảng thời gian của họ cho kỹ thuật Pomodoro – một phương pháp thực hiện công việc trong 25 phút và sau đó nghỉ 5 phút.

Nhiều người tin rằng kỹ thuật này giúp họ làm việc hiệu quả hơn và hoàn thành công việc với chất lượng cao hơn và một ứng dụng như Time Timer là một cách tuyệt vời để theo dõi thời gian của bạn. Bất kể phương pháp theo dõi thời gian là gì, sinh viên ở mọi lứa tuổi đã báo cáo lại với các nhà phát triển ứng dụng rằng đó là công cụ hoàn hảo để học tập.

Các ứng dụng hàng đầu cho liên lạc

4. Spike

Không giống như hầu hết mọi người trong môi trường văn phòng, sinh viên đại học hiện đại không phải lúc nào cũng quan tâm đến việc kiểm tra email của họ. Nếu bạn đang đi học và bạn không thích thú với việc sử dụng địa chỉ email, đừng lo lắng – có một ứng dụng cho điều đó.

Spike là ứng dụng cộng tác nhóm hiện đại gom tất cả thông tin liên lạc – email, trò chuyện, cuộc gọi, cộng tác nhóm, nhiệm vụ, mọi thứ – vào một nơi. Spike hoạt động dựa trên email hiện có của bạn và có sẵn trên tất cả các nền tảng.

Daphne một sinh viên mới tốt nghiệp gần đây chủ yếu dựa vào Spike cho nhiều mục đích trong thời gian đi học. Mặc dù cô ấy yêu thích nhiều tính năng của ứng dụng, nhưng một trong những tính năng yêu thích nhất của cô ấy là khả năng sắp xếp tin nhắn theo người, thay vì theo phương tiện nhắn tin.

Daphne nói rằng cô ấy “tổ chức Spike theo người liên hệ (được gọi là ‘People Mode’) vì việc này thực sự ý nghĩa khi có tất cả các tin nhắn từ một người trong một chuỗi duy nhất, thay vì một loạt các chuỗi khó hiểu khác nhau. Cũng giống như các ứng dụng nhắn tin khác mà tôi đã sử dụng, Spike cung cấp cho tôi một cuộc trò chuyện duy nhất cho mỗi người liên hệ. Ngoài ra, tất cả các tệp và tin nhắn từ người nhận đều ở cùng một nơi. Các chủ đề email với các giáo sư và các bài tập nhóm phiền phức không còn làm khó tôi nữa. ”

Một lý do khác khiến Daphne yêu Spike trong những năm đại học là vì nó giúp việc giao tiếp với bạn bè, cha mẹ cô và trường đại học quê nhà dễ dàng hơn nhiều khi cô đang du học ở Copenhagen. “Các hồ sơ và thông tin hành chính được gửi gọn gàng và dễ dàng truy cập ở một nơi.”

Trên thực tế: điều này có vẻ như cũng nên được sử dụng sau đại học. Các tổ chức chuyên nghiệp, hãy lưu ý ứng dụng hữu ích này nhé.

5. WhatsApp

Hầu hết sinh viên đại học có lẽ đã biết đến WhatsApp, ứng dụng này hữu ích cho việc giữ liên lạc với bạn bè và gia đình ở xa đến nỗi nó không thể không xuất hiện trong danh sách các ứng dụng tốt nhất cho sinh viên đại học.

Trong trường hợp bạn chưa biết, WhatsApp là ứng dụng nhắn tin miễn phí và an toàn cho phép bạn thực hiện cuộc gọi thoại hoặc video, nhắn tin cho các cá nhân hoặc nhóm, gửi ảnh và video hoặc chia sẻ tài liệu từ khắp nơi trên thế giới.

Ứng dụng này hoàn hảo cho những sinh viên đang đi du học hoặc chỉ đơn giản là liên lạc với gia đình hoặc bạn bè, những người có thể không thể nhắn tin hoặc gọi điện cho bạn từ nơi họ đang ở. Nó cũng cắt giảm số lượng tin nhắn nhóm phiền phức vì tất cả đều nằm trong ứng dụng.

Các ứng dụng hàng đầu cho sức khỏe tổng quát

6. MedManage

Đối với những du học sinh xa nhà, đôi khi bị bệnh và bạn phải dùng thuốc hàng ngày là điều không thể tránh khỏi, việc nhớ uống thuốc đúng giờ có thể là một khó khăn với những người hay quên. Đặc biệt, khi không có người thân bên cạnh nhắc nhở bạn uống thuốc ngày 3 lần?

MedManage lấp đầy khoảng trống này một cách tuyệt vời. Nó sẽ giúp bạn đảm bảo dùng thuốc đúng và đủ liều. MedManage là mọi công cụ quản lý thuốc được kết hợp thành một. Một số tính năng tốt nhất bao gồm:

  • Truy cập di động vào thông tin thuốc 24/7 (danh sách thuốc, hướng dẫn, cảnh báo / tác dụng phụ)
  • Nhắc nhở về liều lượng bằng công cụ theo dõi thuốc hàng ngày được tích hợp sẵn
  • Biểu đồ và thống kê tuân thủ thuốc
  • Định vị xử lý thuốc
  • Tài khoản gia đình – nhận thông báo về liều đã quên uống cho tối đa 5 hồ sơ

Tính năng tài khoản gia đình có lẽ là một trong những tính năng quan trọng nhất. Phụ huynh có thể nhận được cảnh báo nếu sinh viên bỏ lỡ một liều thuốc – và ngược lại. Hoàn toàn có thể sinh viên lo lắng rằng bố hoặc mẹ sẽ quên uống thuốc. Đây là một cách tốt để quan tâm nhắc nhở nhau từ xa. Và phần tốt nhất là ứng dụng này miễn phí.

7. BetterHelp

Một trong những khía cạnh khó khăn nhất của việc du học đối với một số người là việc lần đầu tiên phải xa gia đình. Cùng với những căng thẳng của việc lần đầu tiên hoàn toàn tự chăm sóc bản thân, tham gia các môn học khó, kết bạn mới và không biết đường đi nước bước của mình.

May mắn thay, chúng ta đang sống trong thời kỳ có rất nhiều ứng dụng sức khỏe tinh thần có thể vô cùng hữu ích. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất – và hiệu quả nhất – là BetterHelp.

BetterHelp là dịch vụ kết hợp bạn với một nhà trị liệu mà bạn có thể tham gia các phiên điều trị theo bất kỳ cách nào mà bạn cảm thấy thoải mái, cho dù đó là nhắn tin, cửa sổ trò chuyện, cuộc gọi điện thoại hay cuộc gọi điện video. Bất kể bạn lên lịch các buổi trị liệu như thế nào, bạn có thể nhắn tin cho bác sĩ trị liệu của mình bất cứ lúc nào – không cần hẹn trước.

Mặc dù BetterHelp là một trong những ứng dụng đắt tiền hơn trong danh sách này, nhưng nó thường rẻ hơn nhiều lần so với liệu pháp truyền thống và tiện lợi hơn rất nhiều. Với $ 40- $ 70 mỗi tuần, bạn có quyền tiếp cận không giới hạn với bác sĩ trị liệu của mình. Và nếu bạn không liên kết với người được chỉ định, họ sẽ kết nối bạn với một bác sĩ mới.

Một điều cần lưu ý: nếu bạn cảm thấy cần thuốc để kiểm soát lo âu, trầm cảm hoặc bất kỳ rối loạn nào khác, các chuyên gia của BetterHelp sẽ không thể kê đơn cho bạn. Bạn chắc chắn có thể thảo luận về khả năng dùng thuốc với họ, nhưng bạn sẽ cần trực tiếp đến gặp bác sĩ chăm sóc chính của mình để được kê đơn.

8. Mint

Có thể bạn đang nghĩ, “Chờ đã … Mint không phải là một ứng dụng tài chính sao?” Đúng. Vâng, đúng vậy.

Sinh viên du học thường phải đối mặt với rất nhiều khoản chi phí khi xa nhà. Du học là giai đoạn chúng ta phát triển rất nhiều thói quen về tài chính, có thể là kiếm được nhiều hơn hoặc chi tiêu nhiều hơn, và dù muốn hay không, tình hình tài chính ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và thể chất của chúng ta.

Vì vậy, mặc dù có thể bạn đang kẹt tiền, bây giờ là thời điểm tốt để tập luyện thói quen chi tiêu của mình và Mint có thể giúp bạn làm điều đó. Mint có thể đồng bộ hóa với tài khoản ngân hàng, tài khoản đầu tư của bạn (tài khoản tiết kiệm đại học của bạn chẳng hạn), giúp bạn theo dõi chi phí, tạo ngân sách và kiểm tra điểm tín dụng.

Theo dõi tình hình tài chính của bạn sớm khi trưởng thành sẽ giúp bạn tiến xa hơn khi bạn bắt đầu có nhiều tiền hơn vì bạn đã có thói quen lập ngân sách và tiết kiệm tiền.

Các ứng dụng hàng đầu về ăn uống

9. Postmates

Sinh viên du học không xa lạ gì với việc ăn ngoài. Nhà bếp không được trang bị đầy đủ và hầu hết thanh niên từ 18 đến 22 tuổi thiếu các kỹ năng và thời gian cần thiết để chế biến một bữa ăn tươm tất mà không dùng đến lò vi sóng. Hãy vào Postmates. Cho dù bạn đang cố gắng thỏa mãn cơn thèm ăn khuya hay chỉ đơn giản là điều chỉnh chế độ ăn uống để chăm sóc bản thân, Postmate luôn có mặt cho bạn.

Nhưng điều làm cho ứng dụng này thậm chí còn tốt hơn đối với sinh viên đại học là tính năng mới của họ được gọi là Đặt hàng theo nhóm – thật tuyệt vời cho một ngày dài chơi game trên ghế hoặc cho một buổi học tập. Tính năng Đặt hàng theo nhóm cho phép người dùng bắt đầu đặt hàng và chia sẻ liên kết với bạn bè để thêm các mặt hàng của riêng họ.

Postmate cũng có thể giúp sinh viên tiết kiệm tiền thông qua Postmate Party, tổ chức các nhà hàng thịnh hành trong khu vực và cho phép khách hàng trong cùng khu phố gộp đơn đặt hàng của họ. Đổi lại, những khách hàng này được giao hàng miễn phí.
Những người giao hàng hiện đang hoạt động ở gần 400 thành phố trên khắp Hoa Kỳ, vì vậy có khả năng họ đang ở một khu vực gần bạn.

10. UberEats

Có sinh viên đại học nào không quen với Uber? Chúng tôi sẵn sàng cá là không. Những gì họ có thể không biết là UberEats. Ứng dụng này đã và đang mở rộng phạm vi tiếp cận của mình theo cấp số nhân. Được hỗ trợ bởi nền tảng Uber, họ hiện có mặt tại hàng trăm thành phố trên toàn thế giới, giao đồ ăn cho những người không thể hoặc đơn giản là không muốn ra khỏi nhà.

UberEats là lựa chọn hoàn hảo cho một buổi tối hẹn hò với một bộ phim trên Netflix, cho buổi học nhóm hoặc cho một buối cuối tuần có bố mẹ bạn đến thăm. Không ai phải lái xe quanh một thành phố mà họ không quen thuộc hoặc tìm chỗ đậu xe trên một con phố đông đúc. Nếu bạn chưa tải xuống, bạn chắc chắn nên làm ngay.

Giữ an toàn cho bản thân

Một điều quan trọng khác mà du học sinh cần nhớ khi tải xuống các ứng dụng là bảo mật. Trong thời đại có vi phạm dữ liệu và đánh cắp danh tính, bạn chắc chắn không muốn tải xuống bất kỳ thứ gì làm tăng rủi ro của mình.

Webroot Cybersecurity có một số lời khuyên để bảo vệ dữ liệu của bạn khi bạn tải xuống các ứng dụng mới:

  • Luôn đảm bảo sử dụng App Store hoặc Google Play.
  • Kiểm tra số lượt tải xuống, số lượt đánh giá và đánh giá chung về ứng dụng trước khi tải xuống.
  • Tải VPN cho thiết bị của bạn để giúp bảo vệ khỏi các liên kết, ứng dụng hoặc trang web độc hại.
  • Tránh tải xuống ứng dụng từ các trang web của bên thứ ba (không phải App Store hoặc Google Play).
  • Hãy nhớ rằng thanh toán cho một ứng dụng từ một nguồn hợp pháp có thể sẽ an toàn hơn so với việc tìm kiếm một trang web nơi bạn có thể tải xuống miễn phí.
Rate this post

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646