Sinh viên quốc tế sẽ có một năm để tìm việc làm tại Bỉ

Sinh viên quốc tế không thuộc Liên minh châu Âu du học ở Bỉ sẽ sớm có một năm để tìm việc làm tại đất nước này sau khi tốt nghiệp. Hiện tại, những sinh viên này phải trở về nước sau khi hoàn thành chương trình du học.

Đề nghị đã được thông qua ngày 26 tháng hai năm 2021 tại Hội đồng Bộ trưởng Bỉ và được công bố trong một thông cáo báo chí.

sinh viên quốc tế có 1 nam để tìm việc làm ở Bỉ
Đề xuất này sẽ giúp sinh viên quốc tế ở lại Bỉ dễ dàng hơn.

Số lượng sinh viên không thuộc EU ở Bỉ khá thấp so với các nước châu Âu khác.

8.600 sinh viên không thuộc EU đã đến học tập tại Bỉ vào năm 2019, so với 10.000 sinh viên ở Hungary và 20.000 sinh viên ở Hà Lan.

“Không có sự khác biệt lớn về thủ tục hoặc đăng ký, nhưng ở Hà Lan, có thể ở lại 12 tháng sau khi học để tìm việc làm, không giống như ở Bỉ,” Ngoại trưởng Mỹ về Tị nạn và Di cư Sammy Mahdi, người giải thích rằng một phần lý do của việc thông qua luật là để Bỉ không “thua trong cuộc chiến tranh giành tài năng”.

Tại sao nên học tập và làm việc tại Bỉ?

Vương quốc Bỉ là một quốc gia Tây Âu nổi tiếng với kiến ​​trúc Phục hưng, lễ hội âm nhạc, bánh quế và danh tiếng là thủ đô của Liên minh châu Âu. Ba ngôn ngữ chính thức của nó là tiếng Hà Lan, tiếng Pháp và tiếng Đức. Nó nổi tiếng là một quốc gia an toàn với nền văn hóa sôi động và dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Mặc dù nó không đặc biệt phổ biến đối với sinh viên quốc tế so với các nước láng giềng, nhưng nó đã tiếp nhận 8.600 sinh viên không thuộc EU vào năm 2019. Hà Lan có 20.000.

Theo số liệu từ Eurostat, Văn phòng Thống kê của Liên minh Châu Âu, có trung bình từ 10.000 đến 14.000 sinh viên nộp đơn xin giấy phép cư trú để học tập hoặc thực hiện nghiên cứu tại Bỉ. Khoảng 80% yêu cầu này được chấp thuận.

tại sao nên du học bỉ

Bỉ là thành viên sáng lập của rất nhiều tổ chức quốc tế như EU, NATO, khu vực đồng tiền chung euro, tổ chức thương mại thế giới, tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế thế giới. Hơn nữa, nhiều tổ chức thế giới có trụ sở tại thủ đô Brussels, tạo cho Bỉ trở thành vị trí chủ chốt trên trường quốc tế.

Đây cũng là nơi có lực lượng báo chí lớn thứ hai trên thế giới. Trong lịch sử, Bỉ là một trong những nước có tiếng nói mạnh mẽ nhất trong hợp tác đa phương. Điều này được tạo nên là nhờ vào vị trí trung tâm của Bỉ và biên giới phòng vệ của Bỉ, đã thúc đẩy hòa giải, ngoại giao và trung lập làm chiến lược phòng thủ thành công.

Xem thêm các lý do vì sao bạn nên du học Bỉ

Làm thế nào để làm việc ở Bỉ?

Trước đây, công dân không thuộc EU chỉ có thể làm việc tại Bỉ nếu có thị thực và giấy phép lao động. Để có được giấy phép lao động, bạn phải đảm bảo có một lời mời làm việc từ nhà tuyển dụng. Họ cũng sẽ phải hỗ trợ xin thị thực và hỗ trợ đơn xin giấy phép lao động cho bạn. Theo quy định mới, cho phép sinh viên quốc tế không thuộc EU được gia hạn một năm thị thực kể từ khi tốt nghiệp để tìm kiếm công việc đầu tiên.

Nhu cầu về lao động có tay nghề cao trong nhiều lĩnh vực khác nhau ở Bỉ, bao gồm nhưng không giới hạn ở lĩnh vực y tế công cộng, dịch vụ xã hội, giáo dục và tài chính.

Rate this post

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646