Lựa chọn nơi du học phù hợp cho cộng đồng LGBTQ

Du học là một một sự trải nghiệm tuyệt vời, nhưng lựa chọn một địa điểm sáng suốt để du học là một nhiệm vụ khó nhằn. Đối với cộng đồng LGBTQ, lựa chọn nơi để du học sẽ khó khăn gấp nhiều lần so với học sinh khác.

du học dành cho cộng đồng lgbtq

Vẫn những câu hỏi thông thường các sinh viên thắc mắc như việc tìm kiếm các khóa dạy tiếng anh, các khóa học và các lĩnh vực nghiên cứu được quan tâm, nhưng đối với sinh viên LGBTQ thì sẽ có thêm mối lo lắng rằng môi trường du học có thân thiện hay không đối với những người đồng tính và họ có được xã hội chấp nhận không.

Nếu bạn là sinh viên LGBTQ và muốn du học nhưng lại không chắc chắn nơi nào sẽ phù hợp với bạn, vậy thì chúng tôi ở đây để giúp bạn. Dưới đây là 5 câu hỏi được quan tâm khi bạn đang băn khoăn về địa điểm du học.

Lập trường của các quốc gia đối với cộng đồng LGBTQ?

Mỗi quốc gia có những quan điểm riêng và thái độ có hơi khác đối với cộng đồng LGBTQ.

Tại một số quốc gia, cộng đồng LGBTQ được chào đón nồng nhiệt, như đồng tính nam hay tiếng Anh gọi là gay được công nhận việc kết hôn, các cuộc diễu hành đồng tính diễn ra vào mỗi mùa hè. Tại một số quốc gia cộng đồng LGBTQ được dung thứ và chấp nhận, những vẫn còn đâu đó một số quốc gia, cộng đồng này bị đàn áp nặng nề.

Đôi khi mức độ chấp nhận có thể khác biệt giữa các khu vực trong một quốc gia, đặc biệt là giữa khu vực nông thôn và thành thị. Người đồng tính có thể học tập tại tất cả các quốc gia khác nhau, bất chấp việc đất nước đó có cởi mở với họ hay không. Nhưng họ vẫn phải chắc chắn điều này trước khi họ sang đó du học, vì học trong một môi trường thân thiện thì kết quả sẽ tốt hơn mà đúng không.

Bạn có cảm thấy thoải mái khi ra đường ở quốc gia đó?

Bạn có cảm thấy thoải mái không khi đi du học tại quốc gia nào đó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào câu hỏi ở trên.

Nếu bạn đang cân nhắc việc đi du học ở một đất nước thân thiện với cộng đồng LGBTQ, bạn có thể cảm thấy khá thoải mái khi ra ngoài và sinh hoạt hằng ngày. Nếu bạn đang học tại một đất nước được xem là khoan dung với người LGBTQ, thì bạn có thể cảm thấy thoải mái khi đi trên đường. Nếu đó là một quốc gia nơi đồng tính là bất hợp pháp hoặc không được xã hội chấp nhận, bạn có thể cảm thấy không thoải mái khi ra ngoài.

Bạn cảm thấy thoải mái thế nào khi đi ra ngoài là câu hỏi rất quan trọng cần được quan tâm. Có thể bạn xem trọng vấn đề này, tại Helsinki việc đi ra ngoài có thể khiến bạn dễ chịu hơn là ở Cairo, nhưng nếu bạn thật sự yêu Cairo thì bạn nên đến đó để học tập.

hoạt động cộng đồng lgbtq
Happy diverse people holding lgbt hearts

Có nhiều hoạt động tổ chức cho cộng đồng LGBTQ không?

Những tổ chức dành cho cộng đồng LGBTQ có thể là một nguồn kiến thức tuyệt vời cho việc học hỏi nhiều hơn từ cộng đồng LGBTQ tại đất nước mà bạn đang định du học. Hãy tìm kiếm các tổ chức phi lợi nhuận cấp quốc gia, khu vực, các nhóm vận động chính trị, phòng thương mại LGBTQ, tổ chức thanh niên và các các tổ chức khác mà bạn nghĩ đến.

Một khi bạn tìm thấy được một vài tổ chức đầy hứa hẹn, thì hãy gửi mail ngay giới thiệu bản thân, hỏi vài câu hỏi – cùng với sự may mắn bạn sẽ nhận được câu trả lời, và sau đó bạn sẽ biết nhiều hơn và tự tin hơn về cộng đồng LGBTQ nơi bạn dự định du học.

Có các địa điểm vui chơi giải trí nào dành cho cộng đồng LGBTQ không?

Hầu hết các thành phố lớn và những đất nước chấp nhận LGBTQ sẽ có những địa điểm dành cho họ. Có thể nói tới các nightclub, diễu hành đồng tính, hội thể thao cầu vồng, các buổi biểu diễn của những người đồng tính trong các bữa ăn sang trọng, và những thứ khác kỳ lạ hoặc sang trọng nữa.

Một số điểm đến thú vị và không kém phần nổi tiếng, như câu lạc bộ đêm dành cho những người gay tại Berlin, những tiết học dạy tango cho những người đồng tính nam tại Buenos Aires. Những điều này ít được tìm ra tại một số nơi, đặc biệt là trong những thành phố nhỏ hoặc những nơi mà chỉ gần đây thôi cộng đồng LGBTQ vừa được chấp nhận.

Bạn là L,G,B,T,Q,I,A?

Mặc dù tất cả các câu hỏi trên đều quan trọng dành cho tất cả các thành viên của cộng đồng LGBTQIA+, nhưng câu trả lời có thể không được áp dụng chung cho mọi chữ cái, mức độ chấp nhận của cộng đồng là rất khác nhau đối với đồng tính nam, đồng tính nữ, người có định hướng tình dục nhiều hơn một, người đổi giới tính, người có khuynh hướng tình dục nằm ngoài nhóm đàn ông, đàn bà, người sinh ra mang hóc môn và bộ phận sinh dục của cả trai và gái, người không thích tình dục nói chung, hoặc những người khác người mà được xác định dựa trên các yếu tố “kỳ lạ”.

Tại một số quốc gia, có nhiều nơi dành cho đồng tính nam nhưng lại ít các hoạt động dành cho đồng tính nữ (hoặc trái lại nhưng lại rất hiếm). Thường không phải những nơi như vậy là họ hoàn toàn tách biệt với những nhóm đồng tính khác nhưng có lẽ bạn muốn tìm đến một nơi du học và nơi đó hoàn toàn hoàn hảo về những gì bạn mong đợi. Các sinh viên chuyển giới và những người chuyển giới phải đối mặt với việc tìm kiếm các điểm đến được xã hội chấp nhận và tìm kiếm không gian riêng cho chính họ.

Đối với các câu hỏi này, tìm kiếm trên Google có thể sẽ giúp ích cho bạn, đặc biệt nếu bạn đã có cho mình một danh sách các quốc gia du học mà bạn ưu tiên.

Những quốc gia thân thiện với cộng đồng LGBTQ

Mặc dù giới tính của bạn không ngăn cản bạn du học đến một số nước, nhưng vẫn thật ý nghĩa nếu bạn du học tại một quốc gia mà nơi đó họ cởi mở, chấp nhận các đặc điểm và tình dục của người đồng tính. Dưới đây là một số quốc gia chấp nhận cộng đồng LGBTQ:

Với lại không phải là bạn không thể hoặc không nên du học tại những nước khác. Việc chấp nhận trong trường hợp này được đo lường bởi ý kiến cộng đồng, chính trị, tỷ lệ bạo lực và tìm năng của sự phát triển kinh tế, vì vậy bạn có thể cân nhắc điều đó trước khi đưa ra quyết định của mình. Chìa khóa ở đây là hãy nhớ rằng thật không may vì không phải tất cả các quốc gia đều cởi mở và chào đón người đồng tính, vì vậy điều quan trọng là phải nghiên cứu và cập nhật thông tin để bạn có thể được an toàn.

Khi nghi ngờ, hãy tìm đến lời khuyên

Khi bạn đã tìm hiểu những điều cơ bản rồi, bạn nên nói chuyện với những người LGBTQ khác về điểm đến của bạn, có thể nói chuyện online hoặc trực tiếp. Khi bạn trò chuyện với một ai đó, người mà gần đây đã đi du lịch hoặc du học đến quốc gia mà bạn quan tâm, bạn có thể hỏi họ về trải nghiệm của họ.

Một khi bạn đã tìm được câu trả lời, bạn nên chắc chắn việc lựa chọn nước nào là tốt nhất cho việc du học hay làm việc của bạn. Một khi đã tìm được một nơi hoàn hảo để đến, thì bạn sẽ nhảy lên vì sung sướng và chuẩn bị kế hoạch cho phần còn lại của cuộc phiêu lưu thôi.

Rate this post

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646