Kinh nghiệm du học Bỉ: Chia sẽ từ sinh viên đại học Antwerp

Trải nghiệm cuộc sống sinh viên ở Bỉ là một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi thích thú có được. Khi bạn ở nước ngoài (Bỉ), mọi thứ bạn làm và mọi điều bạn gặp đều mới mẻ. Ngay cả khi tôi không làm gì cả, chỉ cần được ở trong một môi trường mới mẻ và đầy hứng khởi như vậy. Chỉ ngồi loanh quanh không làm gì cũng cảm thấy kỳ diệu thế nào đó. Cảm giác buồn chán đã thoát khỏi tôi sau vài ngày, bởi vì không có điều gì khiến tôi buồn chán được. Luôn luôn có một cái gì đó để làm, một cái gì đó để xem và ai đó đang tìm kiếm một người nào đó để cùng làm những điều này.

chia sẽ kinh nghiệm du học bỉ

Ngay từ khi tôi đến thành phố Antwerp nước Bỉ và tham dự buổi hướng dẫn tại Đại học Antwerp, tôi đã được giới thiệu mạng lưới sinh viên quốc tế, có tên gọi là Erasmus. Họ nói với chúng tôi rằng mối quan hệ mà chúng tôi hình thành với những người khác theo định hướng đó có thể sẽ là một trong những mối liên hệ bền chặt nhất mà chúng tôi từng tạo ra trong đời, và thật là không thể đúng hơn. Ngay lập tức, những người xung quanh tôi không còn là những người xa lạ, họ trở nên những người bạn đồng hành của tôi trong hành trình trải nghiệm một đất nước hoàn toàn mới cùng nhau. Trước khi tôi biết điều đó, tôi đã kết bạn với một vài người bạn, và tôi đã gặp những người bạn mà họ đã kết bạn, và những người bạn mà bạn bè của họ đã kết bạn. Cuối cung, tôi có một mạng lưới những người mà tôi đã kết giao để chia sẻ cuộc phiêu lưu này.

Chỉ mất ba ngày để biết những người bạn này về cơ bản vẫn là người lạ trước khi một số ít trong chúng tôi lên kế hoạch bay đến Ma-rốc. Tôi vừa gặp họ, và rồi chúng tôi đã cùng đi du lịch đến một lục địa mới khác. Chúng tôi đã thành thạo mặc cả trong khu trung tâm, băng qua sa mạc Sahara, cưỡi lạc đà qua cồn cát, tham gia vũ điệu trống tròn châu Phi và cắm trại dưới bầu trời nhiều ngôi sao hơn tôi từng thấy. Đây là điều mà tôi biết rằng tôi sẽ không bao giờ có thể làm được khi sống ở quê nhà, và nó bắt đầu chẳng khác gì một ý thích ngẫu hứng khi ngồi trong quán cà phê.

Tôi đã đến Hà Lan nhiều lần, trong một chuyến du ngoạn bằng xe đạp kéo dài chín giờ và một lễ hội âm nhạc bên bờ biển. Tôi đã đi khắp London, qua thành phố cổ kính kỳ diệu của Prague, qua Vienna và vùng nông thôn của Áo, những quán bar đổ nát choáng ngợp của Budapest ở Hungary, Lễ hội Pride Festival ở Paris, qua một chuyến đi một mình kéo dài mười ngày ở Ý, rất nhiều thành phố đẹp như tranh vẽ ở Bỉ, và quan trọng nhất là thành phố Antwerp.

Mạng lưới Erasmus đã sớm đặt nền móng, lên kế hoạch cho vô số sự kiện đặc biệt hướng đến sinh viên quốc tế ở Antwerp. Chúng tôi đã có những bữa tiệc theo chủ đề tại các quán bar dành cho sinh viên của trường đại học. Họ lên kế hoạch cho các đêm chơi bowling, gặp gỡ giao lưu trong các quán rượu, các buổi tối vui chơi giải trí quanh thành phố. Các chuyến du ngoạn trong ngày để khám phá các thắng cảnh và lịch sử phong phú của Antwerp. Và mọi thứ họ có thể nghĩ ra để đảm bảo sinh viên quốc tế của họ có nhiều điều để trải nghiệm trong thời gian rảnh. Cũng như cho chúng tôi một không gian để hiểu nhau hơn và kết bạn nhiều hơn nữa.

Cuộc sống ở thành phố Antwerp cũng khá dễ dàng và dễ chịu. Mọi thứ tôi có thể muốn làm trong thành phố đều nằm trong khoảng cách đi bộ từ nơi tôi sống, và hiếm khi phải đi xe buýt hoặc tàu điện. Chỉ cần tưởng tượng bạn có thể đi bộ đến mọi nơi bạn muốn đến ở St. Louis, điều đó là không thể. Vì vậy, khả năng tiếp cận mọi thứ rất tuyệt vời, từ Công viên Điêu khắc, đến Nhà thờ Lớn, Bảo tàng ann de Stroom, Groenplaatz, Grotemarkt, thậm chí đến cửa hàng bánh mì tôi thường đi bộ hàng ngày vì họ bán những chiếc bánh mì kẹp thịt ngon với giá chỉ 2 euro. Ngay cả mọi người cũng dễ dàng hòa hợp một cách khó tin. Không có cú sốc văn hóa nào khi đến nơi, vì tôi biết rằng hầu hết mọi người đều nói tiếng Anh hoàn toàn thông thạo, mặc dù người Bỉ học tiếng Hà Lan như ngôn ngữ đầu tiên. Những người bạn trong lớp học của tôi đều rất thông minh và thu hút và tôi đánh giá cao mọi thứ mà tôi có thể học được từ đó, về các môn học và về văn hóa của họ với tư cách là người Bỉ.

Tôi đã đủ may mắn để tiếp thu rất nhiều nền văn hóa khác nhau khi tôi ở nước ngoài, vì nhóm bạn của tôi bao gồm những người đến từ Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Áo, Ý, Hà Lan và nhiều nơi khác nữa. Tôi tin rằng mình đã gặp những người tuyệt vời nhất mà các quốc gia đó mang đến, và tất cả họ đều đủ tử tế để giới thiệu với tôi phong cách sống của họ, từ nấu bữa tối cho gia đình kiểu Tây Ban Nha, đến cho tôi xem khu phố quê nhà của họ ở phía bắc Paris. Một nhóm người luôn thức dậy cho bất cứ việc gì, từ thức suốt đêm cho đến 6 giờ sáng khi bạn có lớp học vào sáng hôm sau (KHÔNG khuyến khích) đến chỉ ngồi bên sông ăn món khoai tây chiên Bỉ (được khuyến nghị CAO). Chính nhờ họ mà tôi đã có được những trải nghiệm này, và tôi bắt đầu đếm ngày để tôi có thể thăm lại châu Âu và tất cả những người bạn mà tôi gặp ở đó kể từ khi tôi trở về nhà.

Thành Nhân, cựu sinh viên Eramus, đại học Antwerp

4.5/5 - (2 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646