Du học Síp: Những thông tin cần biết

Du học Síp bạn sẽ được học tập tại một trong những quốc đảo nằm ở phía đông Địa Trung Hải với chi phí rất phải chăng. Hãy cùng Vic tìm hiểu những thông tin bổ ích liên quan đến việc du học tại quốc đảo Síp này.

du học síp quốc đảo xinh đẹp

Tìm hiểu về đất nước Síp

Síp, tên đầy đủ là Cộng hòa Síp, nằm ở phía bắc Ai Cập, phía tây bắc Israel, phía đông nam Hy Lạp, phía nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía tây Syria và Lebanon, đây là hòn đảo lớn thứ ba ở Địa Trung Hải.

Các di tích khảo cổ đã được tìm thấy trên đảo cho thấy các hoạt động của con người trên đảo có từ thiên niên kỷ thứ 10 trước Công nguyên, bao gồm cả ngôi làng thời đại đồ đá mới được bảo tồn tốt. Síp đã bị chiếm đóng bởi một số đế chế do vị trí chiến lược của nó. Chúng bao gồm người Ai Cập, Ba Tư và Assyria, caliphates Ả Rập, Đế chế La Mã cổ đâij và Đông La Mã, triều đại Luisignan của Pháp, Venetian và đế chế Ottoman.

Vào năm 1974, Cộng hòa Síp đã chia thành hai phần chính; một khu vực nằm dưới sự kiểm soát hiệu quả của Cộng hòa bao gồm khoảng 59% khối lượng đất đai và Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Bắc Síp tự tuyên bố, chiếm khoảng 36% khối lượng đất đai trong khi 4% nằm dưới vùng đệm của Liên Hợp Quốc. Được biết đến với tên Green Line, khu vực này chạy qua Nicosia, thủ đô của cả hai miền đất nước. Phần phía bắc được coi là một phần của Cộng hòa nhưng bị lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ chiếm đóng.

Đất nước này là một điểm đến du lịch lớn với thu nhập cao, nền kinh tế tiên tiến và Chỉ số phát triển con người (HDI) cao.

du học Síp ngành du lịch rất hot

Tại sao nên chọn du học Síp?

Có một số lợi ích gắn liền với việc du học Síp. Một số trong đó là:

  • Mặc dù ngôn ngữ chính thức là tiếng Hy Lạp và tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, tiếng Anh được sử dụng rộng rãi như ngôn ngữ thứ hai.
  • Síp là một phần của Liên minh châu Âu.
  • Chi phí sinh hoạt cho sinh viên quốc tế và học phí thấp khi so sánh với các quốc gia châu Âu khác bao gồm Vương quốc Anh.
  • Sinh viên có thể đảm nhận công việc bán thời gian nơi họ có khả năng kiếm được 500 đến 600 Euro mỗi tháng.
  • Sinh viên có điểm trung bình có thể có cơ hội học tập tại một số trường đại học tốt nhất ở đó.
  • Lượng lớn khách du lịch cung cấp một môi trường an toàn cho sinh viên.
  • Sinh viên có nhiều khả năng có việc làm ở các nước thuộc Liên minh Châu Âu khác sau khi tốt nghiệp.
  • Số lượng sinh viên quốc tế còn ít, khiến việc học tập tương tác nhiều hơn giữa người hướng dẫn và sinh viên.
  • Síp có vẻ đẹp tự nhiên và có một trong những môi trường lành mạnh nhất trên thế giới. Hơn nữa, đất nước này không bị ô nhiễm và tỷ lệ tội phạm gần như không có.

Xem thêm

Làm sao để đăng ký du học Síp?

Những ứng viên quan tâm đến du học Síp phải hoàn thành chương trình giáo dục trung học hoặc tương đương để được nhận vào một trường đại học ở Síp. Đơn đăng ký và thông tin thêm về yêu cầu nhập học có thể được lấy từ Văn phòng Tuyển sinh của các trường đại học có liên quan.

Lưu ý khi nộp đơn

Thông tin này có thể được lấy từ Văn phòng Tuyển sinh của các trường đại học hoặc cao đẳng được quan tâm tương ứng.

Deadline để đăng ký

Điều này phụ thuộc vào các trường đại học quan tâm tương ứng. Liên lạc với Văn phòng Tuyển sinh của các trường đại học hoặc cao đẳng tương ứng để biết thông tin cần thiết.

Có một Chương trình Hỗ trợ Tài chính tại các trường đại học ở Síp để hỗ trợ sinh viên có nhu cầu bắt đầu hoặc hoàn thành việc học của họ. Các khoản tài trợ cũng được trao dựa trên nhu cầu tài chính của sinh viên bất kể kết quả học tập.

Các trường đại học hàng đầu tại Síp

Dưới đây là danh sách các trường đại học hàng đầu mà bạn có thể tham khảo khi đã quyết định du học Síp:

Trường đại học Síp

đại học síp

Xếp hạng quốc gia – 1

Xếp hạng thế giới – 1241

Đại học Síp được thành lập năm 1980 như một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận. Nó nằm ở thủ đô của Nicosia và được Bộ Giáo dục và Văn hóa công nhận. Chính sách nhập học của nó dựa trên các kỳ thi tuyển sinh và nó cung cấp nhiều lĩnh vực học thuật và phi học thuật cho sinh viên.

Dogu Akdeniz Niversitesi

Xếp hạng quốc gia – 2

Xếp hạng thế giới – 1625

Dogu Akdeniz niveritesi (Đại học Đông Địa Trung Hải) nằm ở thị trấn Famagusta cỡ vừa ở Bắc Síp và có một phạm vi sinh viên từ 10.000 đến 50.000. Nó được thành lập vào năm 1979 như là một trung tâm giáo dục đại học phi lợi nhuận và được công nhận bởi Hội đồng Kế hoạch, Đánh giá, Chứng nhận và Điều phối Giáo dục Đại học, Bắc Síp. Chính sách nhập học của nó được chọn lọc dựa trên kỳ thi tuyển sinh và hồ sơ học tập và điểm số của học sinh trong quá khứ.

Girne Amerikan Niversitesi

Xếp hạng quốc gia – 3

Xếp hạng thế giới – 2887

Girne Amerikan Niversitesi (Đại học Girne American) (GAU), được thành lập năm 1985 và nằm ở thị trấn ngoại ô Kyrenia ở Bắc Síp. Nó được công nhận bởi Hội đồng Kế hoạch, Đánh giá, Kiểm định và Điều phối Giáo dục Đại học, Bắc Síp. GAU có phạm vi tuyển sinh khoảng 6.000 đến 7000 và cung cấp các khóa học dẫn đến các bằng cấp được công nhận cao hơn như bằng Cử nhân, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Chính sách nhập học của nó dựa trên hồ sơ học tập và điểm số của học sinh trong quá khứ.

Yakin Dogu niversitesi

Xếp hạng quốc gia – 4

Xếp hạng thế giới – 3027

Yakin Dogu Niversitesi (Đại học Cận Đông) được thành lập năm 1988 tại thành phố thủ đô nhỏ của Nicosia, Bắc Síp. Nó được công nhận và công nhận bởi Hội đồng Kế hoạch, Đánh giá, Kiểm định và Chứng nhận Giáo dục Đại học, Bắc Síp. NEU có phạm vi tuyển sinh lớn từ 20.000 đến 25.000 và cung cấp các chương trình và khóa học dẫn đến các bằng cấp được công nhận chính thức như bằng cử nhân, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Chính sách nhập học của nó dựa trên hồ sơ học tập và điểm số của học sinh trong quá khứ. Tổ chức này có chính sách nhập học dựa trên điểm số của học sinh và hồ sơ học tập và điểm số trong quá khứ.

Đại học Nicosia

Xếp hạng quốc gia – 5

Xếp hạng thế giới – 3060

Tọa lạc tại thành phố thủ đô nhỏ của Nicosia, Đại học Nicosia được thành lập năm 1980 với tư cách là một tổ chức tư nhân cao hơn vì lợi nhuận, được Bộ Giáo dục và Văn hóa Síp chính thức công nhận và công nhận và có phạm vi tuyển sinh từ 4.000 đến 5.000 sinh viên và có một phạm vi nhập học dựa trên giáo dục đầu vào và các lớp học và hồ sơ học tập trước đây của sinh viên. Tổ chức này cũng cung cấp một số dịch vụ và cơ sở học thuật và phi học thuật cho sinh viên.

Phần kết luận

Các trường đại học ở Síp cung cấp những khóa học tốt nhất về Quản lý và Du lịch, vì vậy sinh viên có cơ hội tìm được việc làm trong lĩnh vực đó ngay sau khi tốt nghiệp. Nên liên hệ với duhocvic.com để biết các bước cần thiết và chi tiết liên quan đến du học Síp và yêu cầu thị thực.

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646