Chương trình kép High School Completion: học song song trung học và đại học ở Mỹ

học sinh tham gia High School Completion

Chương trình kép High School Completion là gì?

Khi nói đến việc khám phá các lựa chọn để theo học đại học ở Mỹ, hầu hết chúng ta thường nghĩ rằng sẽ cần phải học xong cao đẳng hoặc trung học trước, cũng như vượt qua bài kiểm tra tiếng Anh IELTS (hoặc TOEFL). Đây là con đường phổ biến nhất mà sinh viên đi đến giáo dục đại học, nhưng đó không phải là con đường duy nhất. Đối với những cá nhân đã quyết định rằng họ muốn theo học đại học ở Mỹ từ sớm, chương trình kép High School Completion có thể là một cách tuyệt vời để bắt đầu chương trình cử nhân của bạn.

Nói một cách đơn giản, chương trình kép High School Completion là một chương trình như đúng tên gọi của nó. Trong đó, sinh viên học song song chương trình trung học và cao đẳng. Sau khi hoàn thành sẽ được chuyển tiếp vào đại học ở Mỹ. Các chương trình này thường được cung cấp bởi các trường cao đẳng cộng đồng.

Lợi ích của chương trình kép High School Completion

Lợi ích rõ ràng nhất của chương trình kép High School Completion là bạn có thể có được bằng đại học nhanh hơn và đồng thời học tập để có được bằng tốt nghiệp trung học Mỹ. Ví dụ, bạn có thể đăng ký vào một khóa học toán đáp ứng các yêu cầu cho một lớp trung học và nhập môn chương trình cao đẳng – một lớp, nhưng gấp đôi tín chỉ.

Sinh viên chương trình kép High School Completion đáp ứng các yêu cầu về bằng tốt nghiệp trung học khi đang trong lộ trình cao đẳng hai năm. Sau khi sinh viên có được bằng cao đẳng của mình, các bạn có thể đăng ký nhập học chương trình đại học bốn năm. Đây là một con đường phổ biến đối với bằng cử nhân, đặc biệt đối với trường hợp hồ sơ học tập của bạn có những khía cạnh cần cải thiện. Ví dụ, nếu bạn muốn tăng cường kỹ năng tiếng Anh của mình để thành công hơn trong các lớp cấp đại học (và quy trình tuyển sinh), sự hỗ trợ tăng cường của chương trình kép High School Completion có thể phục vụ tốt điều này cho bạn.

học sinh trung học mỹ

Các yêu cầu nhập học của chương trình kép High School Completion

Như hầu hết các quy trình tuyển sinh, có những yêu cầu cụ thể cho từng chương trình, vì vậy điều quan trọng là hãy thảo luận với các trường mà bạn quan tâm trước khi nộp đơn. Có những yêu cầu gần như phổ quát mà bạn cũng nên biết như sau:

Hầu hết các chương trình quy định rằng bạn phải ít nhất 16 tuổi khi bắt đầu lớp học. Ngoài ra, bạn phải hoàn thành lớp 9 hoặc 10 (hoặc tương đương ở nước bạn), và bạn phải có học lực khá, có chứng chỉ TOEFL iBT tối thiểu 64 trở lên hoặc IELTS tối thiểu 6.0. Nhiều trường sẽ mong đợi các ứng viên sở hữu một thành tích học tập tốt để chứng minh động lực cần thiết và để hoàn thành chương trình trung học và cao đẳng cùng một lúc. Để đăng ký, bạn sẽ được yêu cầu điền đơn, nộp học bạ và trả phí.

Lưu ý: nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp trung học hoặc bằng cao đẳng hoặc tương đương thì không thể đăng ký chương trình kép High School Completion.

Sinh viên quốc tế cần biết thêm những gì?

Trong trường hợp bạn cần hỗ trợ sắp xếp chỗ ở, các văn phòng sinh viên quốc tế trong khuôn viên trường có thể hướng dẫn bạn. Học sinh dưới 18 tuổi, ví dụ, có thể được đề xuất chương trình nhà ở homestay. Như các chương trình học thuật chính quy khác đối với sinh viên quốc tế, các yêu cầu về thị thực cũng được áp dụng.

Chương trình Cao đẳng kép được giảng dạy phần lớn ở các trường cao đẳng cộng đồng thuộc bang Washington như: Shoreline Community College, Edmonds Community College, Seattle Central  Community College, chương trình chuyên sâu American Honors (Pierce College, Spokane Community College),…; và một số trường ở bang New York như Fulton-Montgomery Community College,…

Rate this post

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646