Tổng hợp 6 trang web giúp ôn luyện IELTS tại nhà hiệu quả

Hiện nay, IELTS chính là thước đo quan trọng đánh giá năng lực ngoại ngữ của các bạn du học sinh. Để giúp mọi việc trở nên dễ dàng, có rất nhiều chương trình ôn luyện miễn phí được cung cấp trên nhiều nền tảng khác nhau như ứng dụng điện thoại hay các website,…

Với nguồn tài liệu bổ ích và những bài học thú vị được cung cấp miễn phí, những website gợi ý dưới đây sẽ hỗ trợ nhiều trong quá trình luyện thi IELTS, giúp nâng trình độ tiếng Anh. Mỗi website được xây dựng theo một định hướng khác nhau, giúp người học tiếp cận với IELTS theo nhiều hướng mới và luyện thi hiệu quả.

IELTS Simon

Đây là website của một cựu giám khảo IELTS – thầy Simon với kiến thức tiếng Anh sâu rộng cùng cách viết Writing đơn giản, súc tích mà hiệu quả.

Website là nơi tổng hợp tất cả tài liệu về kỳ thi IELTS từ khắp nơi trên thế giới với giao diện dễ nhìn. Nội dung website cập nhật thường xuyên nên người học không bị ngắt quãng kiến thức và cũng được tiếp xúc với bài thi mới liên tục.

Trên website, các kỹ năng được chia nhỏ và luyện tập theo nhiều chủ đề, dạng câu hỏi. Mỗi chủ đề hay dạng câu hỏi sẽ có những chiến thuật làm bài khác nhau và có nhiều bài tập nhỏ để người học có thể luyện tập. Đặc biệt, đối với Writing, các kiến thức hướng dẫn cách viết logic, cách triển khai viết từng phần nhỏ đều được đưa ra cụ thể. Ngoài ra, các kiến thức từ vựng và ngữ pháp IELTS cần thiết cũng được chắt lọc, các lỗi sai thường gặp trong mỗi kỹ năng cũng được xác định và đưa ra hướng sửa lỗi ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu.

Trang web phù hợp cho những bạn muốn chinh phục 7.5 IELTS trở lên.

IELTS Fighter

Đây là website luyện thi IELTS online miễn phí tại Việt Nam. Kênh được nhiều người học IELTS lựa chọn bởi thiết kế với giao diện đẹp, kiến thức phong phú, dễ dàng tìm kiếm và sử dụng. Website có sự kết hợp hài hòa giữa phần hướng dẫn và giải thích kiến thức bằng tiếng Việt với nội dung thực hành và học tập bằng tiếng Anh nên thích hợp cho người học Việt Nam, nhất là những người ở trình độ chưa cao.

Trên website, kiến thức được cung cấp đi theo từng kỹ năng và tài liệu học, sách học cũng cung cấp miễn phí. Bài học trên website phân loại theo các level phù hợp với từng trình độ của người học qua ba level chính 5.0 IELTS, 6.5 IELTS và 8.0 IELTS. Mỗi bài học đều được biên soạn riêng bởi đội ngũ học thuật giàu kinh nghiệm của IELTS Fighter.

Bên cạnh hàng trăm chia sẻ hữu ích về IELTS, các tips luyện thi IELTS, nguồn tài liệu học IELTS phong phú, website còn cung cấp lộ trình học phù hợp cho từng trình độ.

TED-Ed

TED-Ed có hệ thống bài học, video chi tiết, dễ hiểu và phù hợp với người luyện Listening. Các video hoạt hình ngắn đưa ra lời giải cho những câu hỏi về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống giúp người học tiếp thu kiến thức một cách vui vẻ và dễ dàng. Kiến thức TED Ed cung cấp tuy mang tính khoa học, học thuật nhưng sinh động, tự nhiên thông qua lối dẫn chuyện dí dỏm và những hình họa bắt mắt.

Với TED Ed, bạn có thể chọn bài học ngẫu hứng hoặc được hỗ trợ chọn bài nói theo chủ đề để cải thiện vốn từ vựng liên quan đến một chủ đề. Website bổ sung kiến thức sâu rộng trên nhiều chuyên đề như giáo dục, sức khỏe, khoa học kỹ thuật, nghệ thuật, đời sống… và hỗ trợ phụ đề tương tác đa ngôn ngữ cho mỗi video. Đặc biệt dự án dịch thuật mở của TED Ed giúp bạn không chỉ nhận mà còn cho đi.

Thông tin đa dạng, phong phú, TED Ed như cuốn 10 vạn câu hỏi tại sao bằng video mà bất kỳ ai có tinh thần học hỏi IELTS đều yêu thích.

IELTS Liz

Cô Liz cũng là một cựu giám khảo nổi tiếng của IELTS. Lượng kiến thức và tài liệu phong phú trên website giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tài liệu. Với giao diện thân thiện và được sắp xếp theo từng kỹ năng cụ thể, người đọc có thể dễ dàng theo dõi và làm bài test mới nhất mỗi ngày trên website.

Một trong những mục dành được quan tâm của người học trên website này là mục bài viết mẫu (model essays) cho cả hai phần Task 1 và Task 2 trong bài thi IELTS của cô Liz. Đây đều là những bài viết chất lượng và từng đạt điểm tuyệt đối ở mỗi dạng bài. Thêm vào đó, cô Liz còn đa dạng hóa chủ đề bài viết được đăng tải nhằm giúp người học có thêm kho từ vựng phong phú.

Ebomb

Ebomb.edu.vn là dự án học tiếng Anh online và trực tuyến chuẩn quốc tế ngay tại nhà dành cho người Việt. Với Ebomb, bạn dễ dàng học lúc mọi mọi nơi trên mọi thiết bị.

Mặc dù mới ra mắt năm 2019, Ebomb đã được cộng đồng Anh ngữ đánh giá là một trong những website học tiếng Anh tốt của Việt Nam. Website bao gồm các bài giảng miễn phí và các khóa học trực tuyến. Tài liệu học được chia theo kỹ năng và level từ 0 – 6.5+ để phù hợp với từng nhu cầu của người học. Đặc biệt, website không chỉ có bài giảng IELTS mà còn có đa dạng tài liệu, video và khóa học về TOEIC, giao tiếp, ôn thi tiếng Anh THPT…

Ưu điểm của website học tiếng Anh này là sử dụng công nghệ Streaming, tích hợp nhiều tính năng tương tác, giúp kết nối và gắn kết học viên với giáo viên hiệu quả hơn.

IELTS Mentor

Tương tự những website luyện IELTS bốn kỹ năng khác, IELTS Mentor cung cấp nhiều tài liệu học và bài học mẫu theo từng kỹ năng cùng với các mẹo làm bài hiệu quả cho cả hai loại bài thi: Academic Module và General Module.

Website mạnh về phần Writing với hàng nghìn bài chia sẻ về writing ở mọi chủ đề giúp người học cải thiện khả năng viết luận. Ngoài ra, IELTS Mentor còn có hơn 300 bài tập mẫu Reading, 16 bài Listening cùng hàng chục bài Speaking bao gồm các chủ đề và câu hỏi thường gặp để người học phát triển toàn diện các kỹ năng.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646