Cộng hòa Séc: quốc gia dẫn đầu về nghiên cứu khoa học ở châu Âu

Khoa học Séc luôn có tiếng nói rất lớn trên thế giới. Cộng hòa Séc đã đạt được danh tiếng quốc tế trong các lĩnh vực từ Ai Cập học đến các lĩnh vực công nghệ cao như sợi nano không dệt. Hiện có 9 trung tâm xuất sắc và hơn 40 trung tâm nghiên cứu khu vực. Hơn nữa, Chiến lược đổi mới mới của Cộng hòa Séc 2019-2030 đã được chính phủ Séc công bố gần đây. Với chiến lược mới mang tên “Cộng hòa Séc: Đất nước của tương lai”, Cộng hòa Séc đặt mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu về đổi mới ở châu Âu.

Cộng hòa Séc: quốc gia dẫn đầu về nghiên cứu khoa học ở châu Âu

Nghiên cứu và phát triển

Các cơ sở giáo dục đại học công lập tại Cộng hòa Séc đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu và phát triển. Thành công của họ trong lĩnh vực này có thể điển hình như:

 • Các phương pháp điều trị mới cho bệnh ung thư và các bệnh huyết học và tiết niệu
 • Sự phát triển của công nghệ xây dựng mới,
 • Các tài liệu tiên tiến và việc hợp tác trong các dự án quốc tế (ví dụ: hợp tác với CERN và Viện Nghiên cứu Hạt nhân chung ở Bubna).

Các quỹ của Liên minh Châu Âu đang giúp phát triển hơn nữa cơ sở hạ tầng nghiên cứu giáo dục đại học bao gồm:

 • Việc xây dựng các trung tâm nghiên cứu chất lượng tập trung vào sự phát triển của các hệ thống Laze,
 • Khoa học y sinh và vật liệu,
 • Nghiên cứu năng lượng và mô hình toán học phức tạp trong khoa học tự nhiên, y tế và kỹ thuật.

Sự tập trung mạnh mẽ của Cộng hòa Séc vào khoa học và đổi mới có thể được thể hiện trong các dự án cụ thể hiện tại của các nhà khoa học nước Séc và công ty tại Séc, chẳng hạn như:

 • Lớp phủ công nghệ Nano để cải thiện chất lượng không khí ,
 • Một hệ thống thoát nước hiệu quả từ không khí sa mạc,
 • Tụ điện cho tàu thám hiểm sao Hoả,
 • Vận hành tia laser mạnh nhất trên thế giới
 • Sự xuất hiện của một superhub cục bộ cho trí tuệ nhân tạo.

Một cơ sở khoa học độc đáo và rộng lớn đang được xây dựng tại Cộng hòa Séc. Khoa học của nước Séc thú vị không chỉ đối với những học sinh trẻ quyết định làm gì sau khi tốt nghiệp trung học mà còn đối với các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Nỗ lực lâu dài của Quỹ Châu Âu là hỗ trợ sự di chuyển của các nhà khoa học và chuyên gia trẻ. Hoạt động này còn được tài trợ bởi nhiều tổ chức khác, giúp các nhà khoa học tìm được việc làm không chỉ ở Séc mà còn ở nước ngoài. Dưới đây, bạn có thể tìm thấy danh sách một vài trong số chúng:

Cộng hòa Séc: Đất nước của tương lai

Cộng hòa Séc: Đất nước của tương lai

Mới đây, Chính phủ Séc đã công bố Chiến lược đổi mới mới của Cộng hòa Séc 2019-2030. Với chiến lược mới mang tên Cộng hòa Séc: Đất nước của tương lai, Cộng hòa Séc đặt mục tiêu trở thành quốc gia dẫn đầu về đổi mới ở châu Âu. Khung Chiến lược do Viện Hàn lâm Khoa học, các trường đại học, đại diện công ty, các tổ chức khoa học và các bộ thống nhất, bao gồm một chuỗi đổi mới hoàn chỉnh từ hỗ trợ nghiên cứu cơ bản, thông qua nghiên cứu ứng dụng, phát triển đến các ứng dụng công nghiệp và hỗ trợ đổi mới doanh nghiệp.

Xem thêm: Du học Séc miễn phí hoặc giá rẻ, cơ hội học tập tại nền giáo dục hàng đầu châu Âu

Czech Academy of Sciences

Czech Academy of Sciences (CAS) được thành lập theo Đạo luật số 283/1992 Coll. với tư cách là người kế nhiệm của Czechoslovak Academy of Sciences trước đây. Nó được thiết lập như một khu phức hợp gồm 54 tổ chức nghiên cứu công cộng. Học viện sử dụng hơn 8.000 nhân viên, hơn một nửa trong số đó là các nhà nghiên cứu có trình độ đại học.
Nhiệm vụ chính của CAS và các viện của nó là tiến hành nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực khoa học tự nhiên, kỹ thuật, xã hội và nhân văn. Các nhà nghiên cứu của Học viện cũng tham gia vào giáo dục, đặc biệt thông qua các chương trình nghiên cứu tiến sĩ cho các nhà nghiên cứu trẻ và bằng cách giảng dạy tại các trường đại học. Học viện cũng thúc đẩy hợp tác với nghiên cứu ứng dụng và công nghiệp. Sự hội nhập của khoa học tại Séc vào bối cảnh quốc tế đang được thúc đẩy thông qua nhiều dự án nghiên cứu quốc tế chung và thông qua việc trao đổi các nhà khoa học với các tổ chức đối tác ở nước ngoài.

Trung tâm công nghệ của CAS

Trung tâm Công nghệ của CAS hỗ trợ sự tham gia của Cộng hòa Séc trong Khu vực Nghiên cứu Châu Âu, chuẩn bị các nghiên cứu phân tích và khái niệm cho nghiên cứu và phát triển, thực hiện chuyển giao công nghệ quốc tế, và hỗ trợ việc thành lập và phát triển các doanh nghiệp đổi mới.

Czexpats in Science

Czexpats in Science

Czexpats in Science là một nền tảng của các nhà khoa học tại Séc và các nhà khoa học sống ở nước ngoài. Các mục tiêu của sáng kiến như sau:

 • Để kết nối các nhà khoa học Séc ở nước ngoài với nhau và với các nhà khoa học và các tổ chức khoa học ở Cộng Hoà Séc.
 • Để giúp các nhà khoa học ở nước ngoài có định hướng đầu tiên trong môi trường khoa học của CH Séc .
 • Cung cấp cho các nhà nghiên cứu sống ở nước ngoài cơ hội để truyền cảm hứng và ảnh hưởng tích cực đến nền khoa học của CH Séc.
 • Để hỗ trợ sự di chuyển của các nhà nghiên cứu tại CH Séc, đặc biệt bằng cách chia sẽ kinh nghiệm và thông tin giữa các nhà nghiên cứu Séc tại các cơ sở nước ngoài với những người vừa chuẩn bị cho một kỳ nghiên cứu khoa học lâu dài hơn bên ngoài CH Séc.

EURAXESS

EURAXESS – Các nhà nghiên cứu trong Chuyển động là một sáng kiến toàn châu Âu độc đáo cung cấp thông tin và dịch vụ hỗ trợ cho các nhà nghiên cứu chuyên nghiệp. Được hỗ trợ bởi Liên minh Châu Âu, các quốc gia thành viên và các quốc gia liên kết, nó hỗ trợ sự di chuyển của nhà nghiên cứu và phát triển nghề nghiệp, đồng thời tăng cường hợp tác khoa học giữa Châu Âu và thế giới.

EURAXESS cũng là cửa ngõ của bạn đến Science4Refugees, một sáng kiến của Ủy ban giúp các nhà nghiên cứu tị nạn tìm được công việc phù hợp trong bối cảnh nghiên cứu đầy thách thức hiện nay. Một phần của sáng kiến là Science4Refugees Research Buddies, hỗ trợ các nhà khoa học tị nạn tìm kiếm các nhà nghiên cứu châu Âu để thảo luận vấn đề, tìm ra giải pháp và cùng nhau nghiên cứu, bằng cách phù hợp với lĩnh vực nghiên cứu, nghiên cứu khoa học và sở thích của họ.

Rate this post

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646