5 bí kíp tự học Anh văn tại nhà siêu hiệu quả

Đối với những người bận rộn, để có thời gian rảnh tham gia các lớp học Anh văn là việc không dễ dàng gì. Nhưng, Anh văn ngày càng trở nên quan trọng trong cuộc sống và công việc. Do đó, Du học Vic sẽ chia sẽ với bạn 5 bí kíp để có thể tự học Anh văn tại nhà một cách hiệu quả, tiến bộ nhanh trong khoảng thời gian ngắn.

Học anh văn tại nhà hiệu quả

1. Xác định mục tiêu học tập rõ ràng cụ thể

Khởi đầu cho quá trình rèn luyện Anh văn, trước tiên bạn cần phải xác định rõ mục tiêu học Anh văn là gì? Thí dụ bạn có dự định lấy bằng IELTS, bằng TOEIC, hay muốn nói chuyện được với người nước ngoài,… Lúc này mới xác định được mình cần chú trọng rèn luyện những kỹ năng gì, từ đây sẽ tìm được phương pháp học Anh văn hiệu quả, phù hợp.

Học Anh văn không khó nhưng cần thời gian và sự rèn luyện thường xuyên và lâu dài. Đặc biệt nếu bạn muốn tự học Anh văn tại nhà sẽ càng phải cố gắng hơn. Hãy chuẩn bị một động lực đủ lớn để giúp bạn luôn tiến bước trong quá trình chinh phục Anh văn.

2. Học từ mới mỗi ngày

Dù học Anh văn giao tiếp, TOEIC hay IELTS thì từ vựng là điều không thể thiếu. Lập danh sách từ vựng mà bạn cần phải học để đạt được mục tiêu học tập của mình: 3000 từ giao tiếp Anh văn thông dụng, 600 từ vựng TOEIC hay những từ vựng Anh văn chuyên ngành?

Có rất nhiều phương pháp tự học từ vựng Anh văn tại nhà hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài biết này nhé: cách học từ vựng Anh văn hiệu quả.

Xem thêm: Du học bằng tiếng Anh ở đâu chi phí thấp?

3. Kết hợp việc học với giải trí để tăng phần thú vị

Ngoài những bài học nhàm chán, những cuốn từ điển dày cộp… hãy kết hợp việc học Anh văn với giải trí sẽ giúp những phút giây học tập của bạn trở nên cuốn hút hơn, không nhàm chán mà vẫn không kém phần hiệu quả. Thực tế khoa học đã chứng minh việc đa dạng các cách tiếp cận ngôn ngữ giúp bạn học một ngôn ngữ mới nhanh hơn. Một số hình thức học bạn có thể áp dụng:

3.1. Tự học Anh văn tại nhà qua bài hát

Nghe nhạc để học Anh văn là phương pháp học được ứng dụng ở nhiều nước trên thế giới, giúp người học thích thú, không gây nhàm chán. Bạn có thể vừa nghe nhạc Anh văn vừa học từ vựng thông qua lời bài hát. Cách tự học Anh văn này không chỉ giúp bạn biết thêm nhiều từ mới mà còn giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.

3.2. Tự học Anh văn tại nhà qua phim

Nhiều người vẫn thắc mắc, phim ảnh sẽ giúp việc học Anh văn hiệu quả thế nào? Các chuyên gia cho biết, việc xem phim Anh văn không chỉ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng, khả năng nghe, cách phát âm giống người bản xứ mà còn biết được nhiều từ lóng, cách sử dụng từ phù hợp trong từng ngữ cảnh.

Tuy nhiên hãy luôn nhớ bạn đang học, nên đừng quá sa đà vào nội dung bộ phim mà quên mất việc chính của mình nhé.

3.3. Luyện đọc báo Anh văn thường xuyên

Theo một nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen đọc sách Anh văn, đọc báo Anh văn hàng ngày sẽ mở rộng được vốn từ vựng, mẫu câu, biết cách diễn đạt, hành văn Anh văn chuẩn, cải thiện khả năng nói Anh văn trôi chảy. Không những thế, họ còn biết thêm nhiều nguồn thông tin trên thế giới, tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích. Một số trang báo hay giúp bạn học Anh văn: VOA Learning English, BBC News, CNN.

3.4. Chơi game Anh văn

Có rất nhiều game, ứng dụng giúp bạn học Anh văn rất thú vị giúp bạn tự học Anh văn mọi lúc mọi nơi, tận dụng cả những phút chờ xe, giải trí lúc rảnh rỗi. Một số game hay bạn có thể tham khảo: Word Bingo, Game hangman!, Game Concentration!, Game Hidden Object!, Fast English!, Game crossword!

Học anh văn tại nhà bằng Game

4. Tập suy nghĩ bằng Anh văn

Thông thường mọi người thường tư duy bằng tiếng Việt rồi sau đó cố diễn đạt nó bằng Anh văn. Bạn sẽ luôn phải dịch qua lại giữa hai thứ tiếng đó, đó chính là lý do khiến việc phản xạ Anh văn trở nên chậm chạp. Ngay cả những người thành thạo hai hay nhiều ngôn ngữ cũng mắc phải vấn đề tương tự như vậy.

Nếu muốn phản xạ giao tiếp Anh văn tốt, bạn nhất định phải học cách suy nghĩ bằng Anh văn.

Bạn có thể làm điều này ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Hãy cố gắng sử dụng Anh văn để suy nghĩ bất cứ sự việc gì trong cuộc sống hằng ngày bạn gặp phải.
Bắt đầu tập suy nghĩ bằng Anh văn từ những thứ dễ dàng xung quanh bạn hiện tại với những câu đơn giản.

Ví dụ: Bạn nhìn ngay lên bàn có một chiếc điện thoại, hãy suy nghĩ: “this is my cellphone. It‘s on my table.”

Hãy bắt đầu bằng những câu ngắn gọn và đơn giản. Dần dần khi bạn đã quen với điều đó, hãy thử với những câu dài hơn.

Khi tra từ điển, hãy tập sử dụng từ điển Anh – Anh, cách giải thích của mỗi từ trong đó sẽ tập cho bạn cách tư duy bằng Anh văn.

Xem thêm: Bí quyết luyện tiếng Anh du học hiệu quả nhất

5. Học đi đôi với hành

Nếu nắm được tất cả những yếu tố trên, xin chúc mừng bạn đã đi được ¾ chặng đường. Chỉ còn một phần nữa đó là thực hành. Thực hành sẽ giúp bạn luyện tập những điều đã học được, nhớ lâu những kiến thức và rèn luyện phản xạ sử dụng Anh văn.

Tìm một người bạn để cùng học tập, tham gia một câu lạc bộ Anh văn hay đi “săn tây”. Hãy vận dụng kiến thức bạn học được mỗi ngày để nói chuyện. Thường xuyên sử dụng Anh văn khi trò chuyện với mọi người. Tạo cơ hội giao tiếp Anh văn với người bản xứ. Thay đổi ngôn ngữ thành Anh văn trên điện thoại, facebook của mình,… Những việc làm này sẽ giúp bạn ôn luyện Anh văn hàng ngày, mang lại hiệu quả cao cho những người nhiều việc muốn học Anh văn.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

Gấp gọi Hotline: 0909 731 646

Gọi:0909.731.646 Nhắn tin Facebook Zalo:0909.731.646 Viber:0909.731.646