Điều kiện du học Áo là gì?

Du học Áo hấp dẫn sinh viên bởi nhiều chương trình miễn phí học phí. Bên cạnh việc giảng dạy Tiếng Đức là ngôn ngữ chính thì còn rất nhiều chương trình khác bằng Tiếng anh cho sinh viên quốc tế. Vậy điều kiện du học Áo là gì?

>> Học phí và chi phí du học Áo

dieu kien du hoc ao

Điều kiện du học Áo ở các trường Đại học

Đối với chương trình Cử nhân

  • Bạn cần phải có bằng Tốt nghiệp THPT và tối thiểu bảng điểm năm nhất một trường Đại học bất kỳ ở Việt Nam.
  • Trình độ B1 Tiếng Đức
  • Bản sao hộ chiếu

Đối với chương trình Thạc sĩ

  • Hoàn thành chương trình Đại học từ Khá trở lên
  • Trình độ Tiếng Đức hoặc Tiếng Anh (Ielts tối thiểu 6.5)

Chương trình Tiến sĩ

  • Bằng Thạc sĩ trong lĩnh vực tương đương

Chú ý:

Ngoài các điều kiện như trên với các chương trình đặc biệt còn có tổ chức thi tuyển (ví dụ như các trường đại học y khoa, trường đại học nghệ thuật, một số chương trình nghiên cứu như kiến trúc, sinh học, kinh tế, tin học, y học, …). Bạn cần hỏi rõ về thời gian nộp hồ sơ, các yêu cầu đặc biệt và ngày tuyển sinh.  (Hạn chót cho các ứng dụng cho kỳ thi tuyển sinh có thể lên đến 6 tháng trước khi bắt đầu học kỳ).

Các trường Đại học Khoa học ứng dụng

Cử nhân

–    Bằng tốt nghiệp THPT
–    Trình độ chuyên môn có liên quan

Thạc sĩ

–    Hoàn thành công ít nhất 6 học kỳ chuyên ngành có liên quan trình độ Cử nhân

Một số chương trình cấp bằng Fachhochschule cũng đòi hỏi phải chứng minh có đủ kiến thức về tiếng Đức. Hơn nữa, tất cả các thí sinh phải trải qua một quy trình tuyển sinh. Điều này khác với các chương trình cử nhân. Thông thường, bạn phải nộp các tài liệu bằng văn bản, vượt qua các bài kiểm tra bằng văn bản và tham gia trong một cuộc phỏng vấn.

Lưu ý những thông tin ở trên là điều kiện du học Áo nói chung, để biết bạn có đáp ứng đủ điều kiện của trường không, vui lòng gửi bảng điểm về email: info@duhocvic.com để bộ phận trường của Vic hỗ trợ bạn. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng chat với tư vấn viên hoặc gọi trực tiếp hotline: 0909 731 646.